‘เดียร์-ฐิติภัสร์’ แจงปมโนโหวต ‘ศักดิ์สยาม’ ยันไม่เกี่ยวผลประโยชน์-ปัญหาส่วนตัว

วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อเวลา 10.30 น. ที่รัฐสภา น.ส.วทันยา วงษ์โอภาสี ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ น.ส.ฐิติภัสร์ โชติเดชาชัยนันต์ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการงดออกเสียงลงมติไม่ไว้วางใจนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม

โดย น.ส.ฐิติภัสร์กล่าวว่า พวกเราในฐานะที่เป็นผู้แทนราษฎรของเขตบางกระปิ วังทองหลาง และนายศิริพงษ์ รัสมี ส.ส.กทม. เขตหนองจอก พรรค พปชร. ซึ่งเรื่องนี้เราเกี่ยวข้องโดยตรง ดังนั้น จึงได้ตัดสินใจทำหน้าที่ในฐานะของผู้แทนราษฎร และปฏิบัติหน้าที่ด้วยความบริสุทธิ์ใจ ไม่ได้รับผลประโยชน์ หรืออามิสสินจ้างใดๆ ทั้งสิ้น และยืนยันว่าไม่ได้เกี่ยวกับปัญหาส่วนตัว ทั้งนี้ เชื่อว่ารัฐธรรมนูญจะคุ้มครองเราในฐานะที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความสุจริต

เมื่อถามว่า คณะกรรมการตรวจสอบที่มีนายไพบูลย์ นิติตะวัน ส.ส.บัญชีรายชื่อ รองหัวหน้าพรรค เป็นประธานได้มีการเชิญเข้าไปชี้แจงแล้วหรือไม่ น.ส.ฐิติภัสร์กล่าวว่า ตอนนี้ยังไม่ทราบ แต่เรายินดีและจะให้ความร่วมมือ และเชื่อว่าพรรคจะให้ความเป็นธรรม เพราะเราทำหน้าที่โดยสุจริต

เมื่อถามต่อว่า เหตุผลที่ตัดสินใจโหวตสวนมติพรรค น.ส.วทันยากล่าวว่า ตนได้มีการชี้แจงไปหมดแล้ว

ต่อข้อถามว่า กังวลหรือไม่หลังโหวตสวน และจะทำให้ พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ ในฐานะหัวหน้าพรรคโกรธ น.ส.วทันยากล่าวว่า อย่างที่บอกตนได้ชี้แจงไปหมดแล้ว ทั้งนี้ คิดว่าเราพยายามที่จะรักษามารยาททางการเมืองโดยการงดออกเสียง ไม่ได้โหวตสวน ถือว่าวันนี้เราทำหน้าที่อย่างดีที่สุด

เมื่อถามว่า ได้มีการพูดคุยกับหัวหน้าพรรครือยัง น.ส.ฐิติภัสร์กล่าวว่า หลังจากที่ได้มีการชี้แจงกับทางคณะกรรมการจึงจะขอพูดอีกครั้งหนึ่ง

เมื่อถามว่า ขณะนี้ ส.ส.ในพรรค พปชร.และพรรคภูมิใจไทย (ภท.) เรียกร้องให้ออกมาแสดงความรับผิดชอบกับเรื่องที่เกิดขึ้น น.ส.ฐิติภัสร์กล่าวว่า พวกเราเป็น ส.ส.พรรค พปชร.ในส่วนของพรรค ภท.เราไม่สามารถไปข้องเกี่ยวได้

เมื่อถามว่า ล่าสุด พล.อ.ประวิตรระบุว่าไม่ต้องโทรติดต่อไป ข้อเท็จจริงเป็นอย่างไร น.ส.วทันยากล่าวว่า ตนไม่ทราบ และทางพรรคได้มีการตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงขึ้นมาแล้ว ซึ่งเราจะทำหน้าที่ในฐานะสมาชิกพรรคให้ดีที่สุด และไม่หนักใจที่จะทำงานร่วมกับพรรคต่อไป รวมถึงเดินหน้าทำหน้าที่ของเราในฐานะผู้แทนของประชาชนต่อไป

บทความก่อนหน้านี้พล.ต.อ.อดุลย์ ประธาน กมธ.แรงงาน เปิด “ศูนย์อำนวยการร่วมรักษาความปลอดภัยวุฒิสภา”
บทความถัดไปคลั่งรักมิไหว!! เวียร์-ศุกลวัฒน์ พระเอกสายลุยนักสะสมนาฬิกา ร่วมอัปเดตนาฬิกาหรู TAG Heuer แบรนด์โปรดคุณพ่อ