ตั้ง กก.สอบ 7 ส.ส. แหกมติพรรค ‘ไพบูลย์’ นั่งประธาน ทำงาน 15 วันแล้วส่ง กก.บห. ฟัน!

พปชร. ตั้ง กก.สอบ 7 ส.ส. แหกมติพรรค ‘ไพบูลย์’ นั่งประธาน กรอบทำงาน 15 วัน ก่อนส่ง กก.บห. ฟันต่อไป

22 ก.พ. 64 นายไพบูลย์ นิติตะวัน รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ เปิดเผยผลการประชุมกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ตั้งคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณี 7 ส.ส. ของพรรค ที่ไม่ทำตามมติพรรค หลังลงมติ ‘ไม่ลงคะแนนเสียง’ ให้กับนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ในการลงมติอภิปรายไม่ไว้วางใจ โดยมีตนเป็นประธานคณะกรรมการฯ และมีกรอบการทำงาน 15 วัน เมื่อได้ข้อสรุปแล้วจะนำส่งคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อมีมาตรการออกมาต่อไป

ทั้งนี้ นายไพบูลย์ กล่าวว่า ในฐานะสมาชิกพรรค ถ้าไม่ปฏิบัติหน้าที่และความรับผิดชอบที่มีต่อพรรค หรือฝ่าฝืนไม่ปฏิบัติตามมาตรฐานจริยธรรม ซึ่งตามจริงแล้วไม่มีบทลงโทษ แต่ในการอยู่ร่วมกันของสมาชิกพรรคจะต้องอยู่ร่วมกันตามข้อบังคับของพรรค หากปฏิบัติตามข้อบังคับก็จะได้สิทธิต่างๆ แต่ในการร่วมกันก็จะต้องให้ความร่วมมือด้วยจิตสำนึกในอุดมคติของพรรคในฐานะที่เป็นเจ้าของพรรคร่วมกัน ซึ่งตนเชื่อว่าสมาชิกทุกคนปฏิบัติตามข้อบังคับของพรรคอยู่แล้ว

สำหรับคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง ประกอบด้วย นายไพบูลย์ นิติตะวัน เป็นประธาน นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ นายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ นายสุรสิทธิ์ นิธิวุฒิวรรักษ์นายสมศักดิ์ คุณเงิน เป็นกรรมการ และนางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ เป็นโฆษกกรรมการ ชุดดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เครื่องเคียงข้างจอ : ขุดไปขุดมาเจอกล่องชา / วัชระ แวววุฒินันท์
บทความถัดไปคนเชียงรายเดือด! นัดไล่ 2ส.ส.โหวตสวน ด้านผู้ช่วยผู้แทนประกาศลาออก รับไม่ได้ทรยศ ปชช.