นักดื่มเฮ! ศบค.เห็นชอบ ให้นั่งฟังดนตรีสดได้ แต่ห้ามเต้น จนถึง 5 ทุ่ม

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 ที่ทำเนียบรัฐบาล นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษก ศบค.เปิดเผยว่า ที่ประชุม ศบค.เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีมติเห็นชอบต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปจนถึงวันที่ 31 มีนาคม และเหลือพื้นที่สีแดงเพียงจังหวัดเดียวคือ สมุทรสาคร ส่วนสีส้ม เหลือ 8 จังหวัด ประกอบด้วย กรุงเทพมหานคร สมุทรปราการ สมุทรสงคราม นครปฐม ปทุมธานี นนทบุรี ราชบุรี ตาก เป็นต้น สีเหลือง 14 จังหวัด และ สีเขียว 54 จังหวัด

ทั้งนี้สามารถดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ได้ทุกพื้นที่ ยกเว้นสมุทรสาคร จนถึงเวลา 23.00 น. รวมถึงสามารถเล่นดนตรีสดได้ แต่คงห้ามเต้น ส่วนศูนย์การค้าเปิดได้ตามปกติ สำหรับสถานการศึกษาสามารถเปิดได้ตามปกติและผสมผสาน ส่วนสถานที่ออกกำลังกายเปิดได้ตามปกติ ส่วนการแข่งขันยังคงจำกัดผู้ชุม

อย่างไรก็ตาม สำหรับข้อกำหนดในการจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์นั้นให้แต่ละจังหวัดเป็นผู้ประกาศให้เป็นอำนาจของแต่ละจังหวัดเป็นผู้ประกาศ

เสียงผู้ประกอบการถูกตอบรับแล้ว

ด้านเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.เขตของพรรคก้าวไกล ได้ออกมาแสดงความคิดเห็นต่อคำสั่งดังกล่าวว่า

“ล่าสุดที่ประชุมมีมติเห็นชอบต่ออายุ พ.ร.ก. ฉุกเฉิน ถึงวันที่ 31 มีนาคมนี้ และให้คลายล็อกร้านอาหาร รวมถึงสถานบันเทิง ให้สามารถจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกฮอล์แบบนั่งดื่มที่ร้าน และเล่นดนตรีได้ถึงเวลา 23.00 น. แต่ยังห้ามเต้นรำ โดยยังคงควบคุมเข้มในจังหวัดสมุทรสาคร
.
ทั้งนี้ต้องขอขอบคุณเหล่าผู้มีส่วนเกี่ยวข้องก้บเรื่องนี้ ที่คอยเสนอมาตรการป้องกันถึงกรมควบคุมโรค
.
และต้องยินดีกับผู้ประกอบการที่ได้มีโอกาสมาหากินอีกครั้ง
ขอบคุณเเละปรบมือให้เครือข่ายสมาคมผู้ประกอบการที่เรียกร้องกันมาเกือบสองเดือน กว่ารัฐบาลจะฟังเเละปลดล็อค
.
“ตอนนี้เสียงของพวกเขาได้รับการได้ยินแล้ว”
บทความก่อนหน้านี้“ประยุทธ์” รับต้องปรับแผนยุทธศาสตร์ชาติ เพราะโควิด-19
บทความถัดไป‘ธรรมนัส’ เผยยุติโครงการ ‘จะนะ’ ชั่วคราว ผลการศึกษาพบผิดมติ ครม. จ่อส่งรายงานถึงนายกฯ-ป้อม