‘พิธา’ ลั่นไม่ขับ 4 งูเห่าออกจากพรรค หวั่นเตะหมูเข้าปากหมา

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายพิธา ลิ้มเจริญรัตน์ หัวหน้าพรรคก้าวไกล (ก.ก.) กล่าวถึงกรณีที่มีกระแสข่าวว่ามีนายทุน ว. เข้ามาแทรกแซงพรรค ว่า เบื้องต้นมีคณะกรรมการวินัยของพรรคดูอยู่ แต่ยังไม่ได้ทำอะไรที่ขัดต่อจริยธรรมพรรค ถ้าหากมีการกระทำที่ส่งผลต่อเอกภาพของพรรค หรือทำให้เกิดความเสียหาย รวมถึงขัดต่อข้อบังคับ ตนยืนยันจะไม่เอาไว้แน่นอน จะจัดการให้เด็ดขาด ขณะเดียวกันก็ต้องดูว่าเป็นเพียงเรื่องส่วนตัวหรือไม่

เมื่อถามถึงกรณีที่มี 4 ส.ส.พรรคก้าวไกลโหวตสวนมติพรรค นายพิธากล่าวว่า รู้สึกผิดหวัง แต่ไม่ผิดจากที่คาดไว้ โดยหลังจากนี้หลังปิดสมัยประชุมสภา ตนเตรียมนำ ส.ส.ลงพื้นที่ของ 4 ส.ส. ดังกล่าว เช่น จ.เชียงราย และ จ.ชลบุรี เพื่อขอโทษและรับฟังปัญหา เนื่องจากกลุ่ม ส.ส ดังกล่าวถูกลงโทษห้ามทำกิจกรรมกับพรรค โดยช่วงนี้คงต้องให้ ส.ส.บัญชีรายชื่อในแต่ละจังหวัดทำงานแทนไปก่อน

นายพิธากล่าวต่อว่า ขณะเดียวกันในวันพรุ่งนี้ (23 กุมภาพันธ์) คณะกรรมการวินัยของพรรคจะมีการหารือแนวทางการลงโทษ 4 ส.ส.ด้วย ซึ่งยืนยันจะไม่ขับออกจากพรรค เพราะจะเหมือนเป็นการเตะหมูเข้าปากหมา

“ส่วนตัวในฐานะหัวหน้าพรรคจะให้ความสำคัญกับคนที่เห็นความสำคัญกับพรรคเท่านั้น นอกจากนี้ในเดือนมีนาคม พรรคก็เตรียมดำเนินการตามหลักสูตรการเมืองของพรรค เพื่อเตรียมพร้อมคัดคนเข้าสู่กระบวนการเลือกตั้ง ส.ส.ในครั้งต่อไป” นายพิธากล่าว

บทความก่อนหน้านี้ญี่ปุ่นประกาศอัดฉีดจ่าย 13 ล้าน ถ้าวัคซีนโควิดทำดับจริง หลังคนเมินฉีด
บทความถัดไปฝ่ายค้าน : ตั้งคณะกก.กม.ร่วมลุยยื่นร้อง รมต.หลังศึกซักฟอก จ่อขอศาลรธน.เชิญผู้ทรงวุฒิร่วมถกแก้รธน.