‘ประวิตร’ จ่อเคลียร์ใจพรรคร่วมรัฐบาล โยน กก.บห. ลงดาบ “ส.ส.ดาวฤกษ์”

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อเวลา 12.00 น.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่ ส.ส. พรรคพปชร. โหวตสวนมติพรรคให้กับพรรคร่วมรัฐบาล ว่า เดี๋ยวจะคุยกับคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ผู้สื่อข่าวถามว่า จะกระทบการทำงานกับพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มี เดี๋ยวผมจะไปชี้แจงกับพรรคร่วมเอง”

เมื่อถามย้ำว่า จะคุยกับ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม เพื่อทำความเข้าใจหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า คุยแล้วก็ไม่มีอะไร เมื่อถามย้ำว่า นายศักดิ์สยาม ยังติดใจในเรื่องนี้อยู่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า “ก็ธรรมดา ถ้าคุณโดนอภิปรายไม่ไว้วางใจอย่างนี้ เขาก็อยากจะรู้ว่าเรื่องเป็นมาอย่างไร”

ถามต่อว่า การลงมติรัฐมนตรีด้วยคะแนนเสียงไม่เท่ากันเกิดจากความผิดพลาดอะไรหรือไม่ รองนายกฯ กล่าวว่า แต่ละคนคิดไม่เหมือนกันและไม่ได้อยู่ที่พรรคใหญ่ พรรคใหญ่โอเคหมด อยู่ที่พรรคเล็กจะไปคุมเขาได้หรือ

ด้าน พล.อ.อนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทย ปฏิเสธที่จะให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นร้องคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ตรวจสอบรัฐมนตรีที่เป็นผลพวงจากการอภิปราย โดย พล.อ.อนุพงษ์ แสดงท่าทีเมินเฉย พร้อมกับเดินขึ้นรถทันที

บทความก่อนหน้านี้#Saveบางกลอย : จับตา ทส.ขีดเส้นตาย 6 โมงเย็น ต้องไร้ชาวบ้านในใจแผ่นดิน ภาคีฯนัดรวมพลวันนี้ อัดรัฐตระบัดสัตย์
บทความถัดไปวิรัตน์ แสงทองคำ/ยักษ์ใหญ่เบียร์