“ชาดา” อัดแรง! หลัง ‘เดียร์- 6 ดาวฤกษ์’ งดออกเสียงซักฟอก ‘ศักดิ์สยาม’

ส.ส.ภูมิใจไทย อัด “6 ดาวฤกษ์ พรรครัฐบาล” อยู่ที่จิตสำนึกของการอยู่ร่วมพรรคร่วมรัฐบาล ชี้เป็นเรื่องภายใน “พรรคพลังประชารัฐ” พิจารณาเอง

วันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2564 เมื่อเวลา 10.45 น. ที่รัฐสภา นายชาดา ไทยเศรษฐ์ ส.ส.อุทัยธานี พรรคภูมิใจไทย กล่าวถึงกรณีที่ 6 ดาวฤกษ์ ส.ส.พรรคพลังประชารัฐ โหวตงดออกเสียง นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รมว.คมนาคม ว่า เป็นเอกสิทธิ์ของ ส.ส. และเรื่องนี้ต้องเป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐ ที่จะต้องดำเนินการในเรื่องมารยาทของการอยู่รวมกันของพรรคร่วมรัฐบาล ซึ่งมีหลายมิติ คือมารยาทการอยู่ร่วมรัฐบาลและต้องฟังคำชี้แจงของรัฐมนตรี

ซึ่งนายศักดิ์สยาม ก็ชี้แจงชัดเจน ละเอียดเป็นที่พอใจของสมาชิกส่วนมาก จึงเป็นเรื่องที่พรรคพลังประชารัฐต้องพิจารณาเอาเอง แต่พรรคภูมิใจไทยแม้จะรู้มาก่อน แต่ก็ยืนยัน 61 เสียงเหมือนกันหมด เพราะได้ประชุมและพูดคุยกันแล้วว่ารัฐมนตรีได้ชี้แจงข้อเท็จจริงอย่างชัดเจนทุกประเด็น

เมื่อถามว่าปัญหาที่เกิดขึ้นจะกระทบต่อพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า คงไม่ เพราะเรื่องนี้เป็นเรื่องภายในของพรรคพลังปรชารัฐ อย่างไรก็ตามในส่วนของพรรคภูมิใจไทย ยังไม่ได้พูดคุยอะไรกันเมื่อถามย้ำว่า ส.ส.ที่ สวนมติพรรคจำเป็นจะต้องลาออกหรือไม่ นายชาดา กล่าวว่า เรื่องนี้ตนไม่สามารถก้าวล่วงได้อยู่ที่จิตสำนึกของแต่ละคนและเป็นเรื่องภายในของพรรคพลังประชารัฐเอง

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน” ยัน “ประยุทธ์” ขอเป็นคนแรกรับวัคซีนซิโนแวค เมินอายุเกินคำแนะนำ
บทความถัดไปมูลนิธิคุณร่วมกับก้อง สหรัถ ช่วยเหลือสัตว์โลก จากปีหนูสู่ปีวัว