นายกฯเผยเรื่องที่คุยกับ ผบ.ตร. /บอกยังไม่ปรับ ครม. แต่ถึงเวลาก็ประเมินผลงาน ปัดตอบ พปชร. ขย่มกันเอง

‘บิ๊กตู่’ ยังไม่ปรับ ครม. หลังลงมติซักฟอก แต่ถึงเวลาก็ดำเนินการ ประเมินจากผลงาน ปัดตอบ พปชร. ขย่มกันเอง พร้อมขอบคุณ ‘ชวน-ส.ส.ทุกคน’ ย้ำเราไม่ใช่ศัตรูกัน // เผยคุย ผบ.ตร. วานนี้ ถึงสถานการณ์ภายนอก

พล.อ.ประยุทธ์ นายกฯ กล่าวว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจไม่มีอะไรใหม่ เป็นเรื่องเดิม บางอันก็เป็นเรื่องใหม่ สิ่งใดที่ดี รัฐบาลก็จะนำไปดำเนินการต่อ ตนขอขอบคุณประธานสภาและสมาชิกผู้ทรงเกียรติทุกคน เราไม่ใช่ศัตรูกันอยู่แล้ว โดยวิถีทางทางการเมืองก็ว่ากันไป ขอบคุณที่ทำให้การอภิปรายไม่ไว้วางใจในครั้งนี้ผ่านพ้นไปด้วยดี ขอความรักความสามัคคีกับคืนมาประเทศของเราให้มากที่สุด โดยข้อมูลที่ดี ตนก็จดเอาไว้หมดแล้ว
.
เมื่อถามว่าจะมีการปรับ ครม. หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่มี
.
เมื่อถามว่าทำไมถึงยังไม่มีการปรับ ครม. ครั้งนี้ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ยังไม่มี ผมยังไม่คิดอะไร ประเมินด้วยผลงาน ถึงเวลาผมก็ดำเนินการ
.
เมื่อถามว่าคะแนนของพรรคร่วมรัฐบาลถือว่าดีหมด แต่ของพรรคพลังประชารัฐดูเหมือนจะมีการขย่มกันเอง พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ผมไม่ทราบ เป็นเรื่องของคะแนนมติ และความเห็นส่วนตัวของแต่ละคน ใครจะคิดอะไรก็ว่าไป
.
เมื่อถามว่าจากนี้ไปรัฐบาลก็เดินหน้าทำงานโดยปราศจากสิ่งที่ฝ่ายค้านกล่าวหา พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า ผมไม่เคยหยุดงาน ทำงานทุกวันอยู่แล้ว ไม่ว่าจะอภิปรายหรือไม่อภิปราย ตนก็ทำงานมาตลอด
.
เมื่อถามถึงกรณีการพูดคุยกับ พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบ.ตร. เข้าพบเมื่อคืนวานนี้ (19ก.พ.) มีการพูดคุยเรื่องใด พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า คุยเรื่องสถานการณ์ภายนอก

บทความก่อนหน้านี้เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ / ขมสะเดา หอมข้าวใหม่
บทความถัดไปรมว.สุชาติ กำชับ สปส. เตรียมพร้อมเปิดระบบและศูนย์ทบทวนสิทธิ์ “ม33เรารักกัน”