‘แคน-นายิกา’ ลงพื้นที่เมืองปากน้ำ พบปะนร.กลับเข้าโรงเรียนวันแรก ห่วงคดีการเมืองลามสู่เยาวชน

วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2564 นายิกา ศรีเนียน หรือแคนแคน อดีตไอดอลสาว ศิลปินอิสระ ที่ผันมาทำงานการเมืองเต็มตัว ร่วมกับพรรคก้าวไกล ได้ลงพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ เพื่อให้กำลังใจนักเรียนในพื้นที่ เนื่องจากเป็นวันแรกของการกลับเข้ามาโรงเรียน หลังจากต้องเรียนออนไลน์อยู่บ้านมานาน เนื่องจากปัญหา โควิท-19 โดยบรรยากาศการลงพื้นที่ มีนักเรียนร่วมถ่ายรูปเป็นที่ระลึก และร่วมสนทนาพูดคุยกับนายิกาและทีมงานพรรคก้าวไกลอย่างเป็นกันเอง

นายิกากล่าวว่า เข้าใจน้องๆ นักเรียนเป็นอย่างดีว่า การเรียนออนไลน์ อาจทำให้ไม่ได้รับความรู้ความเข้าใจอย่างเต็มที่ ต่างจากการเรียนในห้องเรียน เนื่องจากตัวเองก็เพิ่งเรียนจบเมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา และเจอสถานการณ์เดียวกัน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การกลับเข้ามาเรียนที่โรงเรียนเพียงไม่นาน ก็ต้องสอบไฟนอล ที่สำคัญการกลับมาเรียนในชั้นเรียนก็ยังไม่สมบูรณ์ ยังคงต้องมีการสลับวันมาเรียน ตามนโยบายที่ลดความแออัดของจำนวนคน เพื่อป้องกันปัญหาโรคระบาด

นอกจากนี้ นายิกายังได้พูดถึงประเด็นในเวลานี้ ได้มีคดีการเมืองที่เกี่ยวกับการชุมนุมประท้วงในปีที่แล้ว ได้ลุกลามขยายวงลงมาถึงระดับ นักเรียนที่อายุไม่ถึง 18 ปี ซึ่งเรื่องนี้เป็นเรื่องที่น่ากังวลเป็นอย่างยิ่ง เพราะนอกจากคดีการเมืองจากการชุมนุม ยังมีเรื่องการแสดงออกต่างๆ ในรั้วโรงเรียน ที่หลายครั้งทำให้ตัวนักเรียนต้องถูกโรงเรียนใช้มาตรการกดดันต่างๆ โดยมีรุ่่นน้องโรงเรียนเก่าที่เป็นประเด็นดังกล่าว ได้เข้าพบและพูดคุยแลกเปลี่ยนด้วย

นายิกามองว่า การแตกต่างของช่วงอายุ ทำให้ทัศนคติ ช่องว่างระหว่างวัย จะยังเป็นปัญหา ที่ยังไม่จบ และ จะยังมีต่อไปเรื่อยๆ จากการที่ แคน ได้มาทำงานการเมือง พบปะผู้คนหลากหลายขึ้น ทำให้เห็นปัญหานี้อย่างชัดเจน การเปิดใจรับฟัง ยอมรับซึ่งกันและกัน เป็นทางเดียวที่จะลดปัญหาดังกล่าวได้ ..

สำหรับการลงพื้นที่ ให้กำลังใจ ทีมงานได้มอบเจลล้างมือ และ หน้ากากอนามัย เป็นการลงพื้นที่ บริเวณโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว ร่วมกับ นาย วุฒินันท์ บัวชู ส.ส. พรรคก้าวไกล เขต 4 สมุทรปราการ นาย ธวัชชวิน โกพัฒน์ตา และทีมงาน ก้าวไกล สมุทรปราการ

บทความก่อนหน้านี้กลุ่มสร้างไทย ออกแถลงการณ์ไม่เห็นด้วยรัฐประหารเมียนมา ชี้ทำลายโอกาสประเทศ-ปชช.
บทความถัดไปมหาดไทย ไม่อนุญาตให้คนกลุ่มใดก็ตาม ใช้ดินแดนไทยเคลื่อนไหวทางการเมือง เกรงกระทบความสัมพันธ์