‘สิระ’ จวกฝ่ายค้านไร้วุฒิภาวะ ลั่นถ้าซักฟอกเรื่องสถาบัน จะประท้วงให้ล่ม! ทั้ง 4 วัน

เมื่อวันที่ 26 ม.ค. 2564 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจของพรรคร่วมฝ่ายค้านที่ระบุว่า รัฐบาลไม่ยึดมั่นและศรัทธาระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์เป็นพระประมุข นำสถาบันมาเป็นข้ออ้างแบ่งแยกประชาชน แอบอ้างสถาบันพระมหากษัตริย์มาเป็นเกราะปิดบังความผิดพลาดล้มเหลวในการบริหารราชการแผ่นดิน ว่า ประวัติศาสตร์การอภิปรายไม่ไว้วางใจในอดีตจนถึงปัจจุบัน ไม่เคยเอาเรื่องสถาบันมายื่นญัตติแบบนี้ ส.ส.ฝ่ายค้านหลายคนผ่านการอภิปรายมาหลายครั้งแล้ว ทำไมถึงไม่มีวุฒิภาวะที่จะพิจารณาว่าการดึงสถาบันมาเกี่ยวข้องมีความเหมาะสมและควรกระทำหรือไม่ หรือว่าวันนี้ความรู้สึกผิดชอบชั่วดีหายไปแล้ว

นายสิระ กล่าวต่อว่า ขอให้ฝ่ายค้านดูข้อบังคับให้ดี แก้ญัตติแล้วมายื่นใหม่ การอภิปรายของฝ่ายค้านเพื่อตรวจสอบการบริหารงานของรัฐบาลว่า มีข้อบกพร่องหรือการทุจริตหรือไม่ และเสนอให้ประชาชนทั่วประเทศได้รับทราบ หากข้อมูลในการอภิปรายมีน้ำหนักที่เชื่อถือได้ว่ารัฐมนตรีคนนั้น มีพฤติกรรมโกงกินประเทศชาติ ตนก็พร้อมที่จะยกมือไม่ไว้วางใจ ตามที่พรรคฝ่ายค้านอภิปรายเช่นกัน และขอให้ประชาชนทุกคนติดตาม และตัดสินการทำหน้าที่ของพรรคฝ่ายค้านว่า ข้อมูลที่นำมาพูดสร้างประโยชน์ให้กับประชาชนและประเทศ หรือมีเจตนาแอบแฝงใช้เวทีสภามาบังหน้าเพื่อหวังโจมตีสถาบัน

“หากยืนยันจะอภิปรายฯในเนื้อหาที่เกี่ยวข้องกับเรื่องของสถาบัน ผมประกาศเลยว่า ฝ่ายค้านจะเจอการประท้วงจนไม่ได้อภิปรายทั้ง 4 วัน ฉะนั้นบรรดา หัวหงอก หัวดำ ของพรรคฝ่ายค้านที่ยังพอมีสติ ช่วยคิดกันให้ดี คิดถึงคำปฏิญาณตอนเข้ารับตำแหน่งด้วย ว่าเคยพูดอะไรกันไว้กลางที่ประชุมสภาฯ” นายสิระ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้ถึงกับเซ็ง! ‘ราษฎรปันสุข’ ส่งชุดชั้นใน-ผ้าอนามัยถึงผู้ต้องขังหญิง สุดท้ายอดให้อ้างป้องกันโควิด แต่คนอื่นขนเข้าได้เฉย
บทความถัดไปโหรวสุ เปิด ‘ดวงเมือง 64’ สุดสะพรึง! อาจมีนองเลือด พร้อมเผยอาชีพที่อยู่รอด