“ปารีณา” ปลุกม็อบเสื้อเหลือง ห้ามคนต้านเผด็จการ ใช้คำว่า ‘บ้านโป่ง’ ลั่น เป็นความอัปยศ

วันที่ 26 ม.ค. 2564 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน (กพ.) นางสาวปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) มาในฐานะลูกโพธารามที่จะไม่ทนคนเนรคุณแผ่นดิน พร้อมชาวราชบุรีที่ร่วมอุดมการณ์ เดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมอ่านแถลงการณ์ 3 ข้อเรียกร้อง คือ

1.ขอให้กลุ่มบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ ที่มีข้อเรียกร้องเหมือนกับกลุ่มคณะราษฎร ที่เป็นปฏิปักษ์ต่อการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นพระประมุข และไม่ยอมรับมาตรา 112 งดใช้คำว่า ‘บ้านโป่ง’ เพราะทำให้คนราชบุรีเสียหาย และเป็นความอัปยศ

2.ขอให้เร่งรัดดำเนินคดีกับผู้ที่กระทำความผิดตามมาตรา 112 เพราะมีพฤติกรรมจาบจ้วงและทำอย่างต่อเนื่อง เป็นความเสียหายต่อความมั่นคงของชาติ ซึ่งตอนนี้ไม่มีใครเกรงกลัวกฎหมายแล้ว

3.ขอให้กลุ่มบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ ที่ไม่ยอมรับมาตรา 112 กลับตัวกลับใจ

เมื่อถามว่า ให้ดำเนินคดีรวมไปถึงแกนนำม็อบนักศึกษาด้วยหรือไม่ นางสาวปารีณา กล่าวว่า ควรบังคับใช้กฎหมายอย่างเท่าเทียมกัน ไม่ว่าจะเป็นนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า หรือใครก็ตาม

นางสาวปารีณา ยังฝากถึงคนที่ออกมาเรียกร้องให้ยกเลิกมาตรา 112 ว่า จะต้องเรียนรู้ที่จะเคารพกฎหมาย ไม่ว่าใครก็ไม่ควรละเมิดสิทธิ์ผู้อื่น ต้องยอมรับ หากเป็นนักประชาธิปไตยตัวจริง โดยเฉพาะสถาบันสูงสุดของประเทศก็ไม่มีสิทธิ์ละเมิด ซึ่งส่วนตัวเห็นด้วยกับมาตรา 112 เป็นกฎหมายที่ใช้กันทั่วโลก เพื่อปกป้องผู้นำและสถาบันพระมหากษัตริย์

เมื่อถามว่า ยังมั่นใจในชาวจังหวัดราชบุรีหรือไม่ นางสาวปารีณา กล่าวว่า ยังมั่นใจ เพราะราชบุรีเป็นเมืองของพระราชา และกลุ่มที่ออกมาต่อต้านเผด็จการ เป็นเพียงคนไม่กี่คนที่มีพฤติกรรมของคนไม่รู้จักที่ต่ำที่สูง

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ พร้อมแจง ‘ธนาธร’ ปมจัดซื้อวัคซีน ยัน ไม่ล่าช้า เผย ฉีดคนแรก 14 ก.พ.นี้
บทความถัดไป‘ก.แรงงาน’ ชง ครม. ลดเงินสมทบ ประกันสังคม 2 เดือน จาก 750 จ่ายเพียง 75 บาท