“วิสาร” ชี้ฝ่ายค้านล็อกเป้า “ประยุทธ์-ประวิตร“ จี้ตอบเรื่องทุจริต เหตุบริหารประเทศสารพัดล้มเหลว

วันที่ 25 มกราคม 2564 นายวิสาร เตชะธีราวัตน์ ส.ส.ชียงราย พรรคเพื่อไทย อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย เปิดเผยว่า การอภิปรายไม่ไว้วางใจที่พรรคร่วมฝ่ายค้านยื่นต่อนายชวน หลีกภัย ประธานรัฐสภา เป็นการทำหน้าของพรรคร่วมฝ่ายค้าน โดยในการเตรียมความพร้อมนั้นในครั้งนี้ทางพรรคร่วมฝ่ายค้านมีการเตรียมความพร้อมมาก รัดกุมและรอบครอบมากที่สุด ทั้งข้อมูล ข้อเท็จจริง หลักฐานการทุจริตพร้อมมากที่สุด การวิพากษ์วิจารณ์การทำงานของฝ่ายค้านไม่น่าสนใจเพราะบางคนไม่เคยชนะในสนามเลือกตั้งรอผู้มีอำนาจแต่งตั้งอย่างเดียวจึงไม่รู้ว่าประชาชนเดือดร้อนแค่ไหน ทำงานรับใช้ผู้มีอำนาจจึงไมแปลกใจที่ประชาชนไม่เอา

ทั้งนี้การอภิปรายครั้งนี้จะให้น้ำหนักในการบริหารราชการมากที่สุด พรรคร่วมฝ่ายค้านยืนยันว่าจะอภิปรายเน้นไปที่กลุ่มผู้มีอำนาจ ทั้ง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และพลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย เพราะถือเป็นกลุ่มคนที่ขับเคลื่อนรัฐบาลและยึดติดกับอำนาจมานาน ซึ่งมีผลต่อการบริหารงบประมาณที่ไม่โปร่งใส

นายวิสาร กล่าวด้วยว่า ที่ผ่านมาการบริหารราชแผ่นดินของพลเอกประยุทธ์ ล้มเหลวทุกเรื่อง ทั้งปัญหายาเสพติด บ่อนการพนันมีมากกว่าร้านขายข้าวแกง ชาวบ้านรู้แต่เจ้าหน้าที่ไม่รู้ และหนักที่สุดการทุจริตคอรัปชั่น เกี่ยวกับงบประมาณฟื้นฟูประเทศจากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้ประชาชนทั่วประเทศเดือดร้อน พลเอกประยุทธ์ ใช้นโยบายสร้างความหวาดกลัวให้กับประชาชนมากกว่าขอความร่วมมือ การแก้ปัญหาการระบาดของไวรัสโควิด ที่รัฐบาลไม่กล้าจัดการกับต้นตอของปัญหา รวมทั้งการซื้อวัคซีนโควิดที่มีข้อครหาว่าทำไมประเทศไทยถึงมีราคาแพงกว่าหลายประเทศ ซึ่งส่อว่ามีการหาผลประโยชน์โดยการเอาชีวิตประชาชนมาเป็นช่องทางในการหาประโยชน์ของผู้มีอำนาจที่ ซึ่งเป็นการกระทำที่น่าละอายมาก

บทความก่อนหน้านี้“ศิโรตม์” ชื่นชม “หมอเบิร์ท” โฆษก ศบค. สื่อสารแม่นยำ ไม่หยิ่นเย้อจนก่อขัดแย้ง
บทความถัดไปคลังกู้อีก 6 หมื่นล้าน ใช้แจก ‘เราชนะ’ แจงชัด ถ้าไม่กู้ ก็ไม่มีเงินเยียวยา