กลุ่มลูกบ้านโป่งฯ แถลงไล่ “ประยุทธ์” ชี้เรียก “ยาม” ให้เกียรติมากไป ก่อนยุติไปสมทบกลุ่มคราฟเบียร์

วันที่ 25 มกราคม 2564 เมื่อเวลา 10.00 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล บริเวณเชิงสะพานชมัยมรุเชฐ หลังจากที่เมื่อคืน กลุ่มลูกบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ ปักหลักค้างแรมอยู่บริเวณดังกล่าว โดยวันนี้นายอนุชิต เริงประดิษฐ์ แกนนำกลุ่ม อ่านแถลงระบุว่า ความเหนื่อยยากที่เราได้พิสูจน์กันเมื่อวานนี้เดินเท้าจากตัวเมืองบ้านโป่งระยะทางกว่าร้อยกิโลเมตรเข้าสู่ใจกลางกรุงเทพฯ…ทำเนียบรัฐบาล มันเกิดจากความอัดอั้นของประชาชนคนธรรมดาอย่างพวกเรา

นายอนุชิตระบุว่า แน่นอนว่าทุกท่านย่อมคิดเห็นอย่างเดียวกัน โดยดูได้จากแรงสนับสนุนของทีมงานจากกรุงเทพฯและผู้ที่เข้ามาสมทบอีกหลายท่านระหว่างทาง พวกเราทนไม่ได้กับการบริหารประเทศของรัฐบาลพวกท่าน ไม่มีแม้แต่ความชอบธรรมในการบริหารประเทศ ยังไม่ต้องพูดถึงที่มาของอำนาจด้วยว่ามันมาได้อย่างไร มันฉัอฉลอย่างไร

“พวกเราไม่แม้แต่จะสามารถเรียกผู้นำประเทศคนปัจจุบันว่านายกรัฐมนตรีได้ด้วยซ้ำ ให้เรียกว่ายามยังให้เกียรติมากไป เพราะไม่มียามที่ไหนไม่รู้จักหน้าที่ของตัวเอง พวกเราไม่ยอมรับการใช้กฎหมายหมิ่นมาตรา 112 ในการปิดปากผู้คนด้วยคดีอาญา เพื่อเป็นเครื่องมือในการคงไว้ซึ่งอำนาจของตัวเอง สรุปด้วยคำจำกัดความง่ายๆ ว่า วันนี้พวกเรามาไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ในความหมายว่า..ไม่ทน..แล้วไอ้ลุง จากลูกบ้านโป่งไม่อินเผด็จการ วันที่ 25 มกราคม 2564 ณ ใต้ต้นมะขามข้างทำเนียบรัฐบาล” นายอนุชิตกล่าว

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากอ่านแถลงเสร็จ นายสมพาศ นิลพันธ์ ที่ปรึกษาสำนักงานปลัดสํานักนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนรับเรื่อง ก่อนที่ทางกลุ่มลูกบ้านโป่งไม่อินเผด็จการจะเก็บของเพื่อไปร่วมตัวสมทบกับทางกลุ่มคราฟเบียร์ ที่หน้าศาลาว่าการ กทม.

บทความก่อนหน้านี้จีนจัดซ้อมรบ 2 วันติด ฝูงบินโฉบใกล้ไต้หวัน หยั่งเชิงท่าทีรัฐบาลไบเดน
บทความถัดไปกวีกระวาด : BATTLE / พจนาถ พจนาพิทักษ์