‘ชูวิทย์’ รับเป็นโปรโมเตอร์ส่ง “ตระการตา” ลูกสาวสุดรัก ร่วมงาน ‘หญิงหน่อย’ แทงกั๊กลงการเมือง ขอศึกษาก่อน

จากกรณีที่ คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ พร้อม นายบำรุง รัตนะ อดีต ส.ก. พาทีมคนรุ่นใหม่ อาสาสมัครกลุ่มสร้างไทย ลงพื้นที่ชุมชนจันทราสุข ลาดพร้าว 87 เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน หนึ่งในทีมที่ทำกิจกรรม มีชื่อของ นางสาวตระการตา กมลวิศิษฏ์ นักเศรษฐศาสตร์และนักธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ลูกสาวคนเดียวของ นายชูวิทย์ กมลวิศิษฏ์ อดีตหัวหน้าพรรครักประเทศไทย ทำให้เกิดความฮือฮาในแวดวงการเมือง ว่าชูวิทย์ จะส่งลูกสาวลงพรรคหญิงหน่อยหรือไม่

ล่าสุด นายชูวิทย์ ได้ให้สัมภาษณ์ในรายการ “เจาะลึกทั่วไทย Inside Thailand” ทางช่อง 9 MCOT ถึงกรณีดังกล่าวว่า ลูกสาวเขาสนใจการเมือง ก็ไปร่วมแจกของต่างๆ กับคุณหญิงสุดารัตน์ แต่ก็ขอว่า ลูกสาวยังไม่ได้เป็นสมาชิกใดๆ ทั้งสิ้น อยากให้ลูกสาวไปเห็น ไปศึกษา เพราะการทำงานการเมืองมันยาก ต้องไปดูว่าชอบไหม งานการเมือง ต้องไปศึกษาสิ่งต่างๆ

“เมื่อวานแค่ไปดูงานเฉยๆ คุณหญิงสุดารัตน์มาชวน คนเราทำงานการเมืองได้ต้องหลากหลาย รู้จักคนทุกชนชั้น อย่าไปแค่ทองหล่อ สุขุมวิท ต้องไป วังทองหลาง บางกะปิ ลาดกระบัง เราก็เป็นนักการเมืองที่รู้จักคนเยอะ หลายระดับ หลายชนชั้น คนหาเช้ากินค่ำ เหนื่อยแค่ไหน เป็นเรื่องสำคัญ แต่นักการเมืองทุกวันนี้ไม่ไปสัมผัสชาวบ้านแบบดั้งเดิม ความเป็นนักการเมืองต้องหลากหลาย”

“ผมสนใจที่จะโปรโมต ตระการตา อาจจะเป็นนักการเมืองสาว รุ่นใหม่ ไฟแรง แต่ต้องแล้วแต่เจ้าตัว ว่าเขาจะสามารถแสดงบทบาท ที่อยากจะช่วยเหลือสังคมส่วนรวมไหม ผมเหมือนแกนด้าย นับวันดึงด้ายไปมันก็หมด เรื่องการเมืองต้องให้เวลาเขา”

นายชูวิทย์ กล่าวอีกว่า คุณหญิงหน่อย กำลังสร้างกลุ่มคนรุ่นใหม่ เพราะเป็นแนวทางที่ดี เป็นสิ่งที่เป็นอนาคต เป็นเรื่องของเยาวชน และไปในแนวทางที่ถูก การแสดงออกทางการเมืองมีหมด ประชาชนก็ทำได้ ทุกกลุ่มทำได้หมด ผมไม่เคยชกนอกเวที ไปประท้วง ขึ้นปราศรัยโจมตีใครนอกสภา ผมไม่เคยทำ ก็สอนลูกเสมอ ว่าเดินตามตรอก ออกตามประตู

บทความก่อนหน้านี้ประธานาธิบดีเม็กซิโก “ติดโควิด” เร่งคุย ‘ปูติน’ ลุ้นดีลวัคซีน ‘สปุตนิก วี’
บทความถัดไปจีนจัดซ้อมรบ 2 วันติด ฝูงบินโฉบใกล้ไต้หวัน หยั่งเชิงท่าทีรัฐบาลไบเดน