ชอบมากครับ! ‘ชัชชาติ’ ประทับใจ วรรคทอง ‘ไบ เดน’ ขนาดขอเอาไปทำเป็นนโยบาย

“ชัชชาติ” ว่าที่ผู้สมัครผู้ว่าฯ กทม. ประทับใจ คำกล่าว “โจ ไบเดน” ประธานาธิบดี ต่อเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ ระบุ ผมชอบมาก จนต้องขอเอาไปเป็นนโยบาย

เมื่อวันที่ 21 มกราคม นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อดีตแคนดิเดตนายกฯ พรรคเพื่อไทย ว่าที่ผู้สมัคร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร แบบอิสระ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก แสดงความเห็นหลังได้ดูการสาบานตนกับเจ้าหน้าของประธานาธิบดีสหรัฐฯคนใหม่ แล้วเกิดประทับใจอย่างมาก โดย ระบุว่า

วันนี้ได้ดูคลิปตอนที่ ประธานาธิบดี ไบเดน ได้เข้าร่วมพิธีสาบานตัวของเจ้าหน้าที่ในทีมงานที่ได้รับการแต่งตั้งจำนวนเกือบ 1,000 คน ผ่านระบบ Video Conference

มีช่วงหนึ่งที่ท่านประธานาธิบดีได้กล่าวกับเจ้าหน้าที่เหล่านี้ว่า

“Everyone, every single person, regardless of their background, is entitled to be treated with dignity. I expect you to do that for all the folks you deal with.”

“Remember: The people don’t work for us. We work for the people. I work for the people. They pay my salary. They pay your salary. They put their faith in you. I put my faith in you. And so we have obligation.”

“ประชาชนทุกคน ไม่ว่าจะมีพื้นเพเป็นอย่างไร มีสิทธิที่จะได้รับการปฏิบัติอย่างมีเกียรติ ผมคาดหวังว่าพวกคุณทุกคนจะปฏิบัติต่อพวกเขาทุกคนแบบนั้น”

“จงจำไว้ว่า ประชาชนไม่ได้ทำงานให้เรา เราทำงานให้ประชาชน ผมทำงานให้ประชาชน พวกเขาจ่ายเงินเดือนผม พวกเขาจ่ายเงินเดือนคุณ ประชาชนเขาให้ความเชื่อมั่นในพวกคุณ ผมให้ความเชื่อมั่นในพวกคุณ ดังนั้น เรามีพันธกิจที่จะต้องทำ”

ชอบครับ ขอเอาไปเป็นนโยบายนะครับ

วันนี้ได้ดูคลิปตอนที่ประธานาธิบดีไบเดน ได้เข้าร่วมพิธีสาบานตัวของเจ้าหน้าที่ในทีมงานที่ได้รับการแต่งตั้งจำนวนเกือบ 1,000…

โพสต์โดย ชัชชาติ สิทธิพันธุ์ เมื่อ วันพฤหัสบดีที่ 21 มกราคม 2021

บทความก่อนหน้านี้ นายอรรษิษฐ์ สัมพันธรัตน์ รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เป็นประธาน การประชุมคณะกรรมการจัดรูปที่ดินเพื่อพัฒนาพื้นที่ ครั้งที่ 56- 1/2564
บทความถัดไปผู้เชี่ยวชาญไวรัสชี้ ญี่ปุ่นยื้อจัดโอลิมปิกเกมส์ 2020 เป็นการเดิมพันความเสี่ยงสูงเกินไป