‘เลดี้ กาก้า’ กับปีกแห่งสันติภาพ ขึ้นขับร้องเพลงชาติ พิธีสาบานตนรับตำแหน่งปธน.สหรัฐฯ

วันที่ 21 มกราคม 2564 พิธีสาบานตนของประธานาธิบดีสหรัฐฯคนที่ 46 อย่างโจ ไบเดน แม้จะจัดขึ้นท่ามกลางมาตรการควบคุมการระบาดของโควิด-19 จัดมีทั้งการจัดวางเก้าอี้แบบมีระยะห่าง รวมถึงให้รับชมผ่านการถ่ายทอดสดในโซเชียลมีเดีย แต่ก็ยังคงเป็นเฉกเช่นทุกครั้งที่จะมีคนบันเทิงมาร่วมในพิธีสาบานตนของผู้นำสหรัฐฯ ครั้งนี้เป็นคราวของศิลปินดังอย่าง เลดี้ กาก้า,เจนนิเฟอร์ โลเปซ และ การ์ธ บรูกส์ ขึ้นร้องเพลงสุดทรงพลังในพิธีสำคัญ

 เลดี้ กาก้า เป็นผู้นำร้องเพลงชาติสหรัฐฯ โดยมาในชุดเสื้อน้ำเงินกระโปรงแดง ติดเข็มกลัดสันติภาพนกพิราบสีทองขนาดยักษ์

ต่อมากาก้าได้อธิบายผ่านทวิตเตอร์ของเธอว่า ทำไมถึงติดเข็มกลัดนกพิราบสัญลักษณ์แห่งสันติภาพ “นกพิราบกำลังคาบกิ่งมะกอก แล้วพวกเราจะสร้างสันติภาพต่อกันและกันได้มั้ย”

เข็มกลัดดังกล่าวเป็นงานสั่งทำของแบรนด์สเกียปาเรลลี ซึ่งในโลกออนไลน์มีการนำไปเปรียบเทียบกับเข็มกลัดนกม็อกกิ้งเจย์ในภาพยนตร์ ฮังเกอร์ เกมส์

การร้องเพลงอย่างเข้าถึงอารมณ์ของกาก้า มีขึ้นก่อนที่แฮร์ริสจะกล่าวคำสาบานตนต่อหน้า ซอนยา ซโตเมเยอร์ ตุลาการศาลสูงสุดคนแรกของสหรัฐที่เป็นชาวละตินอเมริกา

จากนั้นสาว เจโล เจนนิเฟอร์ โลเปซ ก็ได้ขึ้นร้องเพลงก่อนการสาบานตนขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ คนที่ 46 ของ โจ ไบเดน โดยร้องเมดเล่ย์ This Land Is Your Land และ America the Beautiful เสริมด้วยประโยค Let’s get loud จากเพลงฮิตของเธอ และคำพูดภาษาสเปนใจความว่า หนึ่งชาติภายใต้พระเจ้า การไม่แบ่งแยก ด้วยเสรีภาพ และความยุติธรรมสำหรับทุกคน

ด้านศิลปินเพลงคันทรี การ์ธ บรูกส์ ขึ้นร้องเพลง Amazing Grace หลังจากไบเดนสาบานตนและกล่าวสุนทรพจน์ครั้งแรกในฐานะประธานาธิบดีสหรัฐ

อดีตประธานาธิบดี นักกีฬา และศิลปิน ได้ไปถึงยังวอชิงตัน ดีซี เมื่อวันพุธ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในช่วงเวลาแห่งประวัติศาสตร์นี้ ไม่ว่าจะเป็น ทอม แฮงส์, บรูซ สปริงส์ทีน, จัสติน ทิมเบอร์เลก, เคที่ เพอร์รี่ ซึ่งพวกเขาได้เข้าร่วมงานฉลอง Celebrating America ซึ่งจัดขึ้นในเวลาต่อมา

บทความก่อนหน้านี้ครั้งแรกในประเทศไทยกับ ‘ลอรีอัล ปารีส รีไวทัลลิฟท์ โปร-เรตินอล เซรั่ม’ ที่สุดแห่งนวัตกรรมการลดเลือนริ้วรอยแบบมือโปร
บทความถัดไปกมธ.คมนาคม เอกฉันท์ ค้านต่อสัมปทาน-ชะลอขึ้นค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว 104 บาท