พรรคร่วมรัฐบาลจี้เอง! เผยมี 2.5 ล้านคน ไม่ได้ใช้สมาร์ทโฟน ส่งเรื่อง’ประยุทธ์’ แก้ปัญหาใช้สิทธิ์เราชนะ

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 20 ม.ค. ที่รัฐสภา นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ และนายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย พร้อมส.ส.พรรค แถลงกรณีขอให้ดำเนินการโครงการเราชนะให้ครอบคลุมทั่วถึงถ้วนหน้าต่อประชาชนผู้รับสิทธิ์

นายศุภชัย กล่าวว่า ตามที่รัฐบาลได้มีโครงการ “เราชนะ” เพื่อให้ความช่วยเหลือด้วยการลดค่าครองชีพให้ประชาชน เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดระลอกใหม่ของโควิด-19 โดยจะสนับสนุนวงเงินช่วยเหลือให้ประชาชน ประมาณ 31.1 ล้านคน วงเงินไม่เกิน 3,500 บาทต่อคนต่อเดือน เป็นระยะเวลา 2 เดือน คือ ม.ค. – ก.พ.64 วงเงินโครงการรวม 210,200 ล้านบาท

อย่างไรก็ตาม พรรคภูมิใจไทย ได้รับการร้องเรียนจากประชาชน ว่าการดำเนินการโครงการดังกล่าวของรัฐบาลแม้เป็นนโยบายที่ดีและเป็นประโยชน์ แต่การคัดกรองผู้ได้รับสิทธิกลับมีประชาชนจำนวนมากที่ไม่ได้รับสิทธิ์ดังกล่าว เนื่องจากวิธีการลงทะเบียนเป็นการลงทะเบียนที่ต้องผ่านเว็บไซต์หรือแอปพลิเคชั่นที่ต้องใช้คอมพิวเตอร์หรือสมาร์ทโฟน

ซึ่งพรรคได้ตรวจสอบไปยังสำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ว่า ปัจจุบันยังมีผู้ใช้โทรศัพท์แบบอนาล็อก จำนวน 2.5 ล้านคน ซึ่งรัฐบาลต้องไม่ปล่อยปละละเลยกลุ่มคนจำนวนนี้ พรรคจึงจะส่งหนังสือไปยังนายกรัฐมนตรีในวัน ที่20 ม.ค. ลงนามโดยส.ส.ของพรรคทั้ง 61 คน เพื่อขอให้ไม่ละเลยเพิกเฉย และควรรีบเร่งแก้ไขปัญหานี้อย่างเร่งด้วน เพื่อให้โครงการนี้มีความเสมอภาค เกิดประโยชน์สูงสุดต่อประชาชน

บทความก่อนหน้านี้วิโรจน์จวก’ประยุทธ์’ ด่าคนอื่นขยะแต่ตัวเองสวะ / “เลขาก้าวไกล”มองใช้112 เอาผิดปิดปาก”ธนาธร”ที่ควรทำคือเผยข้อมูลโปร่งใส
บทความถัดไปพิธีสาบานตนผู้นำสหรัฐฯ : โจ ไบเดน-กมลา แฮร์ริส ให้คำสัตย์ปฏิญาณเป็นปธน.-รองปธน.