พท.ไล่ศรีสุวรรณไปอ่านรธน.ให้แตกก่อน ฉะไม่ควรร้องไปเรื่อย ปมยื่นยุบพรรคโยง’แม้ว-ปู’ เลือกตั้งอบจ.

เมื่อวันที่ 19 ม.ค. นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย กล่าวกรณีนายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ยื่นคำร้องเพิ่มเติมกรณีนายทักษิณ ชินวัตร อดีตผู้ก่อตั้งพรรคไทยรักไทย อัดคลิปคำพูดของตนเองโพสต์ลงในเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

ระหว่างการทำหน้าที่นักร้องซองน้ำตาล ร้องเรียนไปเรื่อย กับการพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ไม่แน่ใจว่านายศรีสุวรรณให้น้ำหนักกับการทำหน้าที่ส่วนใดมากกว่ากัน ประชาชนได้ให้ฉันทานุมัติเลือกผู้สมัครจากพรรคเพื่อไทย ให้เป็นนายก อบจ.แต่นายศรีสุวรรณกลับร้องเรียนจนทำให้กระบวนการรับรองการเลือกตั้งล่าช้าออกไป เท่ากับเป็นการยกเสียงของคนหนึ่งเสียง ไปยับยั้งเสียงของประชาชนทั้งจังหวัด แทนที่จะได้บุคลากรเข้าไปทำงานให้พี่น้องประชาชน กลับเสียเวลาและเสียโอกาสจากการร้องเรียน การดำเนินการของนายศรีสุวรรณครั้งนี้ ถูกตั้งคำถามมากว่ามีเบื้องหลัง หรือรับงานจากกลุ่มการเมืองกลุ่มใดหรือไม่

นายอนุสรณ์ กล่าวต่อว่า การกล่าวหานายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ไม่ได้มีสัญชาติไทยนั้น ทำให้นายศรีสุวรรณเสียรังวัดอย่างหนัก รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย 2560 บัญญัติไว้ชัดในมาตรา 39 ว่าการเนรเทศบุคคลสัญชาติไทย ออกนอกราชอาณาจักร หรือห้ามมิให้ผู้มีสัญชาติไทยเข้ามาในราชอาณาจักร จะกระทำมิได้ การถอนสัญชาติของบุคคลซึ่งมีสัญชาติไทยโดยการเกิด จะกระทำมิได้ นายทักษิณ และน.ส.ยิ่งลักษณ์มีสัญชาติไทยโดยการเกิด ปัจจุบันก็ยังคงถือสัญชาติไทย การเพิกถอนหนังสือเดินทางกับการถือสัญชาติ เป็นคนละประเด็นกัน ก่อนที่นายศรีสุวรรณจะทำหน้าที่พิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ควรกลับไปอ่านรัฐธรรมนูญไทยให้เข้าใจถ่องแท้เสียก่อน อย่าให้ใครเขาวิพากษ์วิจารณ์นายศรีสุวรรณในทางลบให้เสียหายไปมากกว่านี้ มีการพบข้อมูลนักร้องบางคนอยู่ในประเทศทำตัวยากจน แต่ออกไปต่างประเทศใช้กระเป๋าแบรนด์เนม ใช้ชีวิตหรูหรา ซึ่งมีคนสนใจตรวจสอบเรื่องเหล่านี้กันอยู่

“นายศรีสุวรรณจะร้องเรื่องอะไรก็เป็นสิทธิ แต่ไม่ควรทำตัวเป็นนักร้องซองน้ำตาล ร้องดะ ร้องไปเรื่อย แทนที่ประชาชนจะได้นายกฯ ได้ ส.อบจ.เข้ามาทำงาน กลับทำให้ประชาชนเสียโอกาส” นายอนุสรณ์ กล่าว

บทความก่อนหน้านี้กรณ์ จวกธนาธรทำลายน้ำใจคนอื่น ลั่นนักการเมืองที่ดีต้องชี้ทางออก ไม่ใช่โจมตีคนทำงาน
บทความถัดไปโฆษก ตร. ยัน “เยล” การ์ดราษฎร ไม่ได้ถูกอุ้ม จ่อแจ้งข้อหา “แจ้งความเท็จ”