จะได้รู้เสียที! “ส.ว.วันชัย” เสนอรัฐบาลทำประชามติเปิดคาสิโนถูกกฎหมาย ถามเมืองพุทธสมควรมีหรือไม่?

วันที่ 19 มกราคม 2564 เมื่อเวลา 10.00 น. ในการประชุมวุฒิสภา ที่มี นายพรเพชร วิชิตชลชัย ประธานวุฒิสภา เป็นประธานการประชุม โดยช่วงเปิดให้สมาชิกหารือ นายวันชัย สอนศิริ ส.ว. ได้เรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ใช้อำนาจตามรัฐธรรมนูญ มาตรา 166 เพื่อกำหนดให้มีการออกเสียงประชามติว่าด้วยการทำให้บ่อนการพนัน กาสิโน ถูกกฎหมาย เพื่อให้เสียงของประชาชนเป็นเกราะป้องกันข้อครหาต่อการทำเรื่องบ่อนการพนันในเมืองพุทธนั้น ไม่ถูกต้องศีลธรรม อย่างไรก็ตาม การออกเสียงประชามติที่ต้องอาศัยกฎหมายประชามติ ซึ่งขณะนี้คาดว่า ร่าง พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติ ที่คณะกรรมาธิการฯพิจารณาอยู่นั้นจะแล้วเสร็จภายใน 2 เดือน

“เราเป็นประเทศที่มีการพนันทั้งประเทศ แต่ผิดกฎหมาย หากมติประชาชนบอกว่าไม่เอา เพราะเป็นเมืองพุทธ ผิดศีลธรรม จะได้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัด หากประชาชนบอกว่าให้มีบ่อนถูกกฎหมาย รัฐบาลก็มีเกราะป้องกัน และเดินหน้าทำให้เรื่องนี้ยุติกันเสียที” นายวันชัยกล่าว

บทความก่อนหน้านี้เช็กสต็อกหนังสือ : พุทธศิลป์ไทยในอาเซียน ศิลปวัฒนธรรมฉบับพิเศษ/คู่มือปลุกปั่นเพื่อสร้างสรรค์ กล่องเครื่องมือเพื่อการปฏิวัติ (BEAUTIFUL TROUBLE : A TOOLBOX FOR REVOLUTION)/SCHOOL A’ LA CARTE การศึกษาภาค (อย่า) บังคับ
บทความถัดไป“ประยุทธ์” ด่ารัวๆ “ธนาธร” บิดเบือนทุกเรื่อง หลังปูดข้อมูลผลิตวัคซีนโควิดในไทย ลั่นยัดเอาผิดข้อมูลเท็จ