‘สุทธวรรณ-เท่าพิภพ’ สวน ‘อนุทิน’ ไม่เลียใครให้ได้เป็นรัฐบาล-พรรคผมได้คะแนนเยอะกว่าป่ะ?

วันที่ 19 มกราคม 2564 กรณี นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข (สธ.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า ออกมาเปิดเผยข้อมูลเรื่องการจัดซื้อวัคซีนโควิด-19 แล้วโยงไปถึงกรณีที่รัฐบาลลงนามในความร่วมมือการผลิตวัคซีนกับสยามไบโอไซเอนซ์ โดยกล่าวเชิงเย้ย ว่า หากอยากจะทำก็ควรเข้ามาบริหารประเทศให้ได้ก่อน พร้อมยังระบุว่า มือไม่พายก็อย่าเอาอะไรมาราน้ำ คนที่พูดเรื่องดังกล่าวรู้หมดทุกเรื่อง ไม่รู้อย่างเดียวคือรู้จักสำนึกพระมหากรุณาธิคุณ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สุทธวรรณ สุบรรณ ณ อยุธยา ส.ส.นครปฐม พรรคก้าวไกล ปัจจุบันเป็นโฆษกพรรคก้าวไกลทวิตข้อความตอบโต้ ระบุว่า

“พรรคอนาคตใหม่ที่มีคุณธนาธรเป็นหัวหน้าพรรค คือพรรคที่มีคะแนนเป็นอันดับ 3 ได้ 6.3 ล้านคะแนน แล้วก็ถูกตุลาการศาล รธน. 7 คนยุบไป แต่เราได้ ส.ส.ที่มาจากประชาชนโดยแท้จริง เราไม่ได้เป็นพรรคที่มีจำนวน ส.ส.เยอะขึ้น เพราะดูดงูเห่ามาจากพรรคอื่น”

สุทธวรรณกล่าวต่อว่า “อีกอย่างหนึ่ง พรรคอนาคตใหม่หาเสียงมาว่าไม่เอา พลเอกประยุทธ์ เรามาต่อต้านการสืบทอดอำนาจ และพวกเราก็ทำอย่างที่พูดจริงๆ ค่ะ ไม่มีวันสนับสนุนพลเอกประยุทธ์แน่นอน เพราะพวกเราซื่อสัตย์กับประชาชน ไม่ใช่หาเสียงอีกอย่างแล้วมาทำอีกอย่าง ยอมเลียแข้งเลียขาเผด็จการ ทำทุกอย่างให้ได้เป็นรัฐบาล”

เช่นเดียวกับ นายเท่าพิภพ ลิ้มจิตรกร ส.ส.กรุงเทพฯ พรรคก้าวไกล โพสต์ข้อความสั้นๆ ระบุว่า “พรรคผมคนเลือกเยอะกว่าปะ”

บทความก่อนหน้านี้โฟกัสพระเครื่อง/โคมคำ/เหรียญพระพุทธชินราช หลวงปู่ดี พุทธโชติ วัดเหนือ จ.กาญจนบุรี
บทความถัดไปเลือกตั้ง กทม. : ‘ชูวิทย์’ วิเคราะห์สนามเมืองกรุง ชัชชาติคะแนนตก ธนาธรทุ่มสู้ประยุทธ์ สุดท้ายตาแป๊ะคว้าไป