พท. ตะเพิด ‘บิ๊กป้อม’ ไม่รู้สักเรื่องกลับไปเลี้ยงหลาน เย้ย ‘ประยุทธ์’ ปราบบ่อนไม่ได้ทั้งที่เป็นผู้มีอิทธิพลอันดับ1

‘เพื่อไทย’ เย้ย ‘บิ๊กตู่’ ขนาดเป็นผู้มีอิทธิพลอันดับหนึ่งยังปราบบ่อนไม่ได้ พร้อม ตะเพิด ‘บิ๊กป้อม’ ไม่รู้สักเรื่องก็กลับไปเลี้ยงหลาน

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 17 มกราคม ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) นายครูมานิตย์ สังข์พุ่ม ส.ส.สุรินทร์ พรรค พท. แถลงว่า โควิดกลับมาครั้งนี้ถือเป็นกรรมของรัฐบาล ซึ่งทำให้เราเห็น 2 เถื่อนปรากฏขึ้นมาอย่างชัดเจน คือ บ่อนเถื่อนและแแรงงานเถื่อน ซึ่งทั้ง 2 เรื่องเราจะเอาไปใช้อภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล แต่วันนี้จะพูดเรื่องบ่อน เพราะเป็นเหตุที่ทำให้การแพร่ระบาดของไวรัสโควิดบานปลาย แต่ดูท่าว่าจะแก้ไขได้ยาก เพราะนายกฯบอกเองว่าปราบไม่ได้

นายครูมานิตย์กล่าวว่า ถ้า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ ปราบไม่ได้ แล้วใครจะปราบได้ เพราะท่านถือเป็นผู้มีอิทธิพลอันดับหนึ่งของประเทศ แต่ถ้าจะไปถาม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รอนายกฯ ก็บอกไม่รู้ ไม่ทราบ ถ้าเป็นอย่างนี้ก็ไม่ควรนับ พล.อ.ประวิตร เป็น 1 ใน 35 คณะรัฐมนตรี (ครม.) แบบนี้จ้างคนหนุ่มมาทำงานดีกว่า แล้วท่านก็กลับบ้านไปเลี้ยงหลานเสีย

นายครูมานิตย์กล่าวต่อว่า ขอเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์ประกาศให้ชัดว่าจะดำเนินการเรื่องดังกล่าวอย่างไร ไม่ใช่มีบ่อนที่จังหวัดไหนก็ย้ายผู้การจังหวัดนั้น ซึ่งเป็นการย้ายไปพักร้อนเท่านั้นเอง เดี๋ยวก็กลับเข้ามาใหม่ และนายกฯไม่ควรตั้งคณะกรรมการมาสอบแล้ว เพราะตนมองว่าเป็นเพียงการหยุดกระแส ยื้อเวลา ประธานเป็นใครก็ไม่รู้ ทั้งที่ผู้มีอิทธิพลคือ พล.อ.ประยุทธ์ ตนเชื่อว่าถ้า พล.อ.ประยุทธ์ หรือ พล.อ.ประวิตร จริงจัง ไม่มีใครกล้าเปิด เพราะประเทศนี้เข็มหล่นเล่มเดียวฝ่ายความมั่นคงยังรู้ จึงไม่มีทางที่จะมีบ่อนแล้วตำรวจไม่รู้

“มีเจ้าหน้าที่รัฐบางคนบางกลุ่มแสวงหาผลประโยชน์ให้ผู้บังคับบัญชาระดับสูงอยู่หรือไม่ ทางพรรค พท.กำลังตรวจสอบอยู่ และมองว่านายกฯไม่มีมาตรฐานในการควบคุมเรื่องนี้ เนื่องจากพอมีบ่อนที่จังหวัดระยอง ชลบุรี ก็ย้ายผู้การออกจากพื้นที่ พอเรื่องเงียบก็ย้ายกลับที่เดิม เหมือนไปพักร้อน

“หรือสิ่งที่ท่านเตรียมการจะบริหารประเทศ 20 ปี โดยการวางคนไว้ในตำแหน่งต่างๆ มันจะเป็นกรรมที่ทำให้คนเห็นว่าท่านไม่มีความรู้ความสามารถ” นายครูมานิตย์กล่าว

ด้าน นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรค พท. กล่าวว่า การรปราบบ่อนการพนัน นายกฯดีแต่พูด การแก้ปัญหาของนายกฯคือการย้ายผู้การ ผู้กอง ฯลฯ ขณะนี้ในพื้นที่ กทม. กองปราบไปจับบ่อนแถวแจ้งวัฒนะ ทั้งยังมีโต๊ะบัคคาร่าหล่นที่สีลม ซึ่งสืบทราบมาว่าเป็นของเปี๊ยกเมืองจันท์ แล้วเหตุใดผู้บัญชาการตำรวจนครบาลท่านยังหนังเหนียวอยู่ได้อีก ตนเชื่อว่าตำรวจรู้หมดว่าบ่อนเบิดตรงไหนบ้าง กรณีอย่างนี้ท่านปล่อยให้เล็ดหูเล็ดตาได้อย่างไร

บทความก่อนหน้านี้โฆษก รบ.ไม่อยากเห็นตัวเลขคนติดโควิดเพิ่ม จากการชุมนุม ขอความร่วมมือเลี่ยงการรวมตัว
บทความถัดไป‘เต้007’ ลั่น! จะสานต่อนโยบายทักษิณเอง เพื่อ ปชช.กินอยู่ดี พาประเทศสู่ศูนย์กลาง ศก.เอเชีย