โฆษก รบ.ไม่อยากเห็นตัวเลขคนติดโควิดเพิ่ม จากการชุมนุม ขอความร่วมมือเลี่ยงการรวมตัว

โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เผย รัฐบาลขอความร่วมมือ ประชาชขน เลี่ยงการรวมตัว จัดม็อบ ไม่อยากเห็นตัวเลขคนติดโควิดเพิ่ม จากการชุมนุม

วันที่ 17 ม.ค.2564 นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า เนื่องด้วยขณะนี้ยังมีความจำเป็นในการใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน และพ.ร.บ.โรคติดต่อ เพื่อควบคุมโรคระบาดอยู่ ดังนั้นรัฐบาลจึงขอความร่วมมือ ให้ประชาชนได้หลีกเลี่ยงการรวมตัวกัน

โดยเฉพาะการชุมนุมทางการเมืองในช่วงเวลานี้ ซึ่งรัฐบาล ขอขอบคุณประชาชนส่วนใหญ่ที่ได้ให้ความสำคัญเรื่องการร่วมมือกันป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างดียิ่ง นอกจากนี้รัฐบาลก็กำลังเร่งพิจารณามาตรการเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบ จากการแพร่ระบาดระลอกใหม่นี้ รวมถึงการเร่งเตรียมการในเรื่องการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจในขั้นต่อไป

ดังนั้น รัฐบาลจึงไม่อยากเห็นตัวเลขผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น จากเหตุของการรวมตัวกันเพื่อชุมนุมทางการเมืองในช่วงนี้ จึงขอความร่วมมือประชาชนปฎิบัติตามมาตรการการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 อย่างต่อเนื่อง และขอความร่วมมือสื่อมวลชนได้ช่วยประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนได้รับทราบถึงความจำเป็นในการหลีกเลี่ยงการรวมตัวกันด้วยอีกทางหนึ่ง

บทความก่อนหน้านี้มหาสมุทรดอกไม้ ประชาธิปไตย และการจากไปของ “ฐากูร บุนปาน”
บทความถัดไปพท. ตะเพิด ‘บิ๊กป้อม’ ไม่รู้สักเรื่องกลับไปเลี้ยงหลาน เย้ย ‘ประยุทธ์’ ปราบบ่อนไม่ได้ทั้งที่เป็นผู้มีอิทธิพลอันดับ1