“ภราดร” จี้ฝ่ายความมั่นคงต้องทำให้ประเทศเป็นธรรม ไม่อุ้มรัฐบาลสืบทอดอำนาจ

วันที่ 17 มกราคม 2564 พล.ท.ภราดร พัฒนถาบุตร เลขานุการคณะกรรมการกิจการพิเศษพรรคเพื่อไทยอดีตเลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) กล่าวอาลัยถึงนายฐากูร บุนปาน รองประธานกรรมการ บริษัทมติชนจำกัด(มหาชน) และอดีตกรรมการผู้จัดการบริษัทมติชนจำกัด(มหาชน) ซึ่งถึงแก่กรรมอย่างสงบที่ผ่านมา นายฐากูรเป็นนักคิด สื่อมวลชนที่ยึดมั่นอุดมการณ์และสรรค์สร้างเวทีสื่อสารให้กับสังคมเพื่อประชาธิปไตยไว้อย่างมากมาย ดวงวิญญาณของท่านย่อมสู่สุขคติและเชื่อว่าจะสุขยิ่งขึ้น หากพี่น้องประชาชนจะร่วมกันสร้างสรรค์ให้บ้านเมืองนี้เป็นประชาธิปไตยโดยแท้จริงให้จงได้

พล.ท.ภราดรกล่าวว่า หันกลับมาดูนายกรัฐมนตรีสืบทอดอำนาจได้ออกคำสั่งแต่งตั้งคณะกรรมการสืบสวนทางลับเรื่องการค้าแรงงานข้ามชาติผิดกฎหมายกับบ่อนการพนันแล้ว เหตุเพราะการปล่อยปละละเลยของเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง มันบ่งชี้ให้เห็นถึงความเสื่อมมนต์ขลังที่ไม่สามารถควบคุมปกครองฝ่ายความมั่นคงได้จริง ประกอบกับยังมาป่าวประกาศว่าจะเร่งฉีดวัคซีนป้องกันโควิด ก็มากลายเป็นประเด็นว่ามีการจัดหาวัคซีนแบบแอบแฝงเอื้อผลประโยชน์ให้กับกลุ่มทุนเจ้าสัว

การบริการจะฉีดวัคซีนก็เริ่มถูกประชาชนวิจารณ์กันแล้วว่าคงจะเกิดความเหลื่อมล้ำในการบริการแน่ๆ นายกฯกลายเป็นผู้นำแห่งความเหลื่อมล้ำในสายตาของประชาชน การหวนลุกฮือของคณะราษฎรและกลุ่มภาคประชาชนต่างๆเพื่อขับไล่นายกรัฐมนตรีออกจากตำแหน่ง จึงเป็นสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้และคาดการณ์ว่าคงจะเกิดขึ้นในเร็ววันนี้

ดังนั้นการปกป้องสถาบันสูงสุดและประชาชนเพื่อคลี่คลายวิกฤติการณ์ของประเทศในยามนี้และยั่งยืนตลอดไป นั่นคือฝ่ายความมั่นคงจะต้องปฏิบัติหน้าที่ความรับผิดชอบให้ประเทศเกิดบรรยากาศสภาวะแวดล้อม ที่ประชาชนชาวไทยและต่างประเทศ ล้วนเชื่อมั่นว่าประเทศไทยนี้ ปกครองอย่างเป็นธรรม เริ่มด้วยการไม่ค้ำชูรัฐบาลที่มาจากการยึดอำนาจสืบทอดอำนาจแต่นี้ไป ความเป็นธรรมจะนำสันติสุขสู่แผ่นดินไทยเอง

บทความก่อนหน้านี้‘วีโว่’ รับ ‘เจ็บปวด’ แต่ไม่ถอย! หลังเหตุปะทะสามย่าน-อนุสาวรีย์ชัยฯ
บทความถัดไป‘ชูวิทย์’ แนะรัฐบาลก่อนคิดเปิดบ่อนเสรี แก้ทุจริตในระบบข้าราชการให้ได้ก่อน