กษัตริย์มาเลย์ ทรงพายเรือฝ่าน้ำท่วม เสด็จพร้อมราชินี-โอรสธิดาเยี่ยมผู้ประสบภัย

วันที่ 15 มกราคม 2564 เวิลด์ออฟบัซ รายงานกระแสชื่มชมสมเด็จพระราชาธิบดีอับดุลเลาะห์ รีอายาตุดดิน อัล-มุสตาฟา บิลลาฮ์ ชาห์ ประมุขแห่งรัฐมาเลเซีย พร้อมด้วยสมเด็จพระราชินีตุนกู ฮายาห์ อซิซาห์ อมีนาห์ ไมมูนาห์ อิสกันดาริยาห์ พระมเหสี

หลังจากสำนักพระราชวังอิสตานาเนการาโพสต์พระรูปของทั้งสองพระองค์ขณะประทับเรือลงพื้นที่น้ำท่วมในเมืองปะกัน รัฐปะหัง เยี่ยมเยือนพสกนิกรที่ประสบภัยและทรงบริจาคพระราชทรัพย์ส่วนพระองค์เพื่อช่วยเหลือชาวบ้าน สร้างความปลาบปลื้มใจให้กับชาวเน็ตและประชาชนในมาเลเซีย

จากพระรูปเผยให้เห็นองค์ราชินีประทับนั่งกลางลำเรือขนาดเล็ก ส่วนองค์กษัตริย์ในชุดลายพรางทหารทรงประทับนั่งรั้งท้ายและพายเรือด้วยพระองค์เอง

ขณะที่สำนักพระราชวังโพสต์ข้อความว่า “ทรงกังวลความเป็นอยู่ของผู้ประสบภัยน้ำท่วม ยังดีเปอร์ตวนอากง (องค์กษัตริย์) และราจาเปอร์ไมซูรีอากง (องค์ราชินี) ทรงตัดสินพระทัยว่าจะประทับเรือพายสำรวจสถานการณ์น้ำท่วมในกัมปง อาเจะห์ เมืองปะกัน เมื่อช่วงเช้านี้ พระองค์ยังเสด็จเยี่ยมศูนย์พักพิงชั่วคราว (พีพีเอส) ที่เซโกละห์ เกบังซาน กัมปง อาเจะห์ และศาลาประชาคมกัมปง อาเจะห์ รวมทั้งเสด็จเยือนและทรงใช้เวลาถามไถ่สารทุกข์สุขดิบกับชาวบ้านที่อาศัยอยู่ในศูนย์พักพิง”

นอกจากนี้สำนักพระราชวังยังระบุว่าพระโอรสและพระธิดาของยังดีเปอร์ตวนอากง 3 พระองค์ ได้แก่ เจ้าชายเตงกู อะริฟ เบนดาฮารา เตงกู มูฮัมหมัด อิสกันดาร์ ริอยาตุดดิน ชาห์ เจ้าชายเตงกู ปังลิมา มูดา เตงกู อาหมัด อิสมาอิล มูอัดซัม ชาห์ และเจ้าหญิงเตงกู ปูเตรี จิฮาน อะซิซาห์ อธิยาตุลเลาะห์ เสด็จลงพื้นที่พร้อมกับพระราชบิดาและพระราชมารดาในครานี้ด้วย

บทความก่อนหน้านี้“ก้าวไกล” ลุยกู้ชีพเอสเอ็มอี ยื่นร่างแก้ไข พ.ร.ก.ซอฟต์โลน ชู ‘สินเชื่อคืนภาษี 10 ปี’ ช่วยธุรกิจ
บทความถัดไป“คิม จอง อึน” จัดสวนสนามโชว์ของ ‘มิสไซล์เรือดำน้ำ’ ข่มขวัญ ‘ไบเดน’ ก่อนสาบานตน