“ประวิตร” อ้ำอึ้ง หลัง ‘FC ลุงป้อม’ เชียร์ ‘จักรทิพย์’ ลง ผู้ว่าฯกรุงเทพ

“บิ๊กป้อม” เหนียม หลังแฟนเพจ “FC ลุงป้อม” เชียร์ “บิ๊กแป๊ะ” ชิงเก้าอี้ “ผู้ว่าฯ กทม.” โยน กรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐ ให้ตัดสิน

วันที่ 14 มกราคม 2564 เมื่อเวลา 09.50 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีกล่าวถึงเพจเฟสบุ๊ค FC ลุงป้อม ซึ่งเป็นเพจสนับสนุนโพสต์ข้อความเชียร์ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา อดีต ผบ.ตร.ลงชิงเก้าอี้ ผู้ว่าฯ กทม. ว่า ยังไม่ได้ประชุมพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) เลย ซึ่งเรื่องนี้ต้องแล้วแต่ที่ประชุมของพรรค อย่างไรก็ตามเรื่องนี้ต้องไปถาม พล.ต.อ.จักรทิพย์ เอาเอง ก็ขึ้นอยู่กับตัวเขา

เมื่อถามย้ำว่าในนามหัวหน้า พรรค พปชร. พร้อมสนับสนุนหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ถ้าถามในนามหัวหน้าพรรคก็ต้องตอบว่า ต้องรอให้มีให้ประชุมคณะกรรมการบริหารพรรค แต่ประชุมเมื่อไหร่ยังไม่ทราบ เมื่อถามว่าพล.ต.อ.จักรทิพย์ เป็นหนึ่งในแคนดิเดตที่จะส่งลงสมัครในนามพรรคที่จะชิงเก้่อี้ผู้ว่าฯกทม.หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ยังไม่รู้

และ เรื่องนี้ตนยังไม่ได้ดูรายละเอียด ซึ่งเราต้องหารือกับพรรคและ คณะกรรมการบริหารพรรคเสียก่อน ซึ่งที่ผ่านมาพล.ต.อ.จักรทิพย์ ยังไม่เคยมาปรึกษาตนในเรื่องดังกล่าว

อย่างไรก็ตาม พล.อ.ประวิตร ปฏิเสธตอบคำถามถึงคุณสมบัติของ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ว่ามีความพร้อม และ เหมาะสมจะเป็น ผู้ว่าฯ กทม. หรือไม่

บทความก่อนหน้านี้พูดอย่างสร้างสรรค์ พูดอย่างหมอทวีศิลป์ | มนัส สัตยารักษ์
บทความถัดไปสัมภาษณ์พิเศษ : “ชัยธวัช” พ่อบ้าน “ก้าวไกล” เปิดเกมรุกนิติบัญญัติ 2564 รื้อมาตรา 112 ขวาง ส.ส.ร.สืบทอดอำนาจ