“ฟิล์ม-รัฐภูมิ” จี้ ‘ประยุทธ์’ เร่งขุดรากถอนโคนระบบส่วยบ่อนทั้งประเทศ ชี้เด้งตร.เป็นสิบแต่จับเจ้าของตัวจริงไม่ได้ซักคน

วันที่ 12 มกราคม 2564 นายรัฐภูมิ โตคงทรัพย์ สมาชิกกลุ่มสร้างไทย กล่าวถึงผลสำรวจของโพลบางสำนักที่ระบุว่าคนไทยรู้สึกผิดหวัง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ที่เปลี่ยนไปไม่ใช้ความเด็ดขาดจัดการกับข้าราชการที่เกี่ยวข้องกับบ่อนการพนันว่าไม่รู้สึกแปลกใจที่ผลสำรวจออกมาเช่นนี้ เพราะตั้งแต่พบว่าบ่อนการพนันคือต้นตอการแพร่ระบาดของเชื้อโควิดและมีการบุกเข้าไปจับกุมสถานพนันหลายแห่งทั้งในกรุงเทพและต่างจังหวัด แต่ก็ยังไม่เห็นมีข่าวว่าตำรวจสามารถจับกุมเจ้าของบ่อนหรือผู้อยู่เบื้องหลังตัวจริงได้แม้แต่รายเดียว มีแต่ข่าวการเด้งนายตำรวจในพื้นที่เพื่อรอให้เรื่องเงียบ

“ที่ผ่านมา มีการสั่งเด้งนายตำรวจที่รับผิดชอบพื้นที่ไปนับ 10 นาย แต่ปรากฎว่าไม่สามารถจับกุมเจ้าของบ่อนตัวจริงได้แม้แต่คนเดียว แม้สื่อมวลชนหรือประชาชนในพื้นที่จะรู้ว่าเจ้าของบ่อนตัวจริงคือใคร แต่ก็น่าแปลกใจที่ตำรวจกลับไม่รู้เรื่องและ พล.อ.ประยุทธ์ในฐานะผู้กำกับดูแลสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็กลับเชื่อข้อมูลว่าบ่อนแต่ละแห่งไม่มีเจ้าของตัวจริง ดังนั้นท่านจึงพอใจกับผลการจับกุมนักพนันเพียงแห่งละไม่กี่คนและเอามาเคลมเป็นผลงานว่ารัฐบาลเอาจริงกับการปราบบ่อนที่เป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดแล้ว ทั้งที่ค้านกับสายตาประชาชน”นายรัฐภูมิกล่าว

นายรัฐภูมิกล่าวต่อว่าการที่รัฐบาลไม่ยอมจัดการเจ้าของบ่อนตัวจริง ทั้งที่เป็นต้นเหตุของการแพร่ระบาดอาจทำให้ประชาชนคิดได้ว่าเป็นเพราะมีคนในรัฐบาลเข้าไปเกี่ยวข้องด้วยหรือไม่ เพราะไม่เช่นนั้นคงถูกปราบปรามอย่างสิ้นซากไปแล้ว โดยเฉพาะ พล.อ.ประยุทธ์ที่มี พ.ร.ก.ฉุกเฉินอยู่ในมือก็น่าจะจัดการกับขบวนการเหล่านี้ได้ไม่ยาก ไม่ใช่ทำแค่สั่งเด้งตำรวจแต่เจ้าของบ่อนตัวจริงถูกปล่อยให้ลอยนวล จึงอยากเรียกร้องให้ พล.อ.ประยุทธ์เอาจริงเอาจังในเรื่องนี้ โดยเฉพาะการขุดรากถอนโคนระบบ “ส่วยบ่อน” ทั้งประเทศ ที่ใคร ๆ ก็รู้ แต่ พล.อ.ประยุทธ์กับตำรวจในพื้นที่กลับไม่รู้

บทความก่อนหน้านี้‘แอสตราเซเนก้า-ซิโนแวค’ ยื่นเอกสารวัคซีนโควิด-19 กับ อย.แล้ว
บทความถัดไปมาเลเซียประกาศสภาวะฉุกเฉินทั่วประเทศ คุมโควิดระบาด นายกฯเผยรพ.เข้าขั้นวิกฤต