กรมบังคับคดี ประกาศขายทอดตลาด ‘ดาราเทวี’ โรงแรมดังเชียงใหม่ เริ่ม 2 พันล้าน

กรณี ศาลอุทธรณ์ มีคำสั่งยกคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ โรงแรมดาราเทวี จ.เชียงใหม่ ตามที่บริษัท โรงแรมดาราเทวี จำกัด ยื่นคำร้อง ส่งผลให้โรงแรมต้องเข้าสู่กระบวนการล้มละลาย

ล่าสุด มีรายงานว่า กรมบังคับคดี ประกาศขายทอดตลาด โรงแรมดาราเทวี ในวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2564 ที่สำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ด้วยราคาเริ่มต้นประมูล 2,116 ล้านบาท ถือว่าเป็นราคาเริ่มต้นเพียง 50% ของราคาที่ บริษัทไอเฟค ซื้อเมื่อช่วงเดือนธ.ค. 2558 ที่ใช้เงินกว่า 2.52 พันล้านบาท ในการเข้าซื้อหุ้น แต่เมื่อนับรวมมูลค่าหนี้สินแล้วคิดเป็นเงิน 4,300 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับ โรงแรมดาราเทวี เชียงใหม่ ก่อตั้งขึ้นในปี 2545 เป็นโรงแรมระดับ 5 ดาว รูปแบบสถาปัตยกรรมการก่อสร้างแบบล้านนาโบราณ ตั้งอยู่ที่ตำบลท่าศาลา อำเภอเมืองเชียงใหม่ จังหวัดเชียงใหม่ บนเนื้อที่ประมาณ 153 ไร่ตั้งอยู่กลางอำเภอเมืองเชียงใหม่ โดยมีจำนวนห้องพัก 123 ห้อง

ก่อนที่ในช่วงต้นปี 2563 หลังได้รับผลกระทบจากโควิด โรงแรมได้แจ้งปิดกิจการให้บริการชั่วคราว โดยในเดือนมิ.ย. 2563 โรงแรมได้ยื่นคำร้องขอฟื้นฟูกิจการ ก่อนที่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งยกคำร้องขอฟื้นฟูกิจการเมื่อวันที่18พ.ย.2563 ทำให้โรงแรมต้องประกาศปลดพนักงาน และปิดกิจการและเข้าสู่กระบวนการล้มละลายในท้ายที่สุด

 

บทความก่อนหน้านี้อินโดนีเซียเตรียมกู้กล่องดำ 2 ใบ ไขปมสายการบินดังดิ่งหมื่นฟุตตกกลางทะเล
บทความถัดไป‘เพนซ์’ หักกับ ‘ทรัมป์’ ประกาศร่วมพิธี ‘โจ ไบเดน’ สาบานตนเป็นปธน.สหรัฐฯคนใหม่