เจอแล้วบ่อน! ตร. บุกรวบเจ้าของย่านดอนเมือง ของกลางเพียบ แต่ไร้นักพนัน

เจอแล้วบ่อน! ตร. บุกรวบเจ้าของย่านดอนเมือง ของกลางเพียบ แต่ไร้นักพนัน

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 5 มกราคม พ.ต.อ.ชูศักดิ์ ศรีวงษ์ชัย ผกก.กก.สส.บก.น.2 พร้อมด้วย พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง นำกำลังเจ้าหน้าที่ กก.สส.บก.น.2 ,ฝ่ายสืบสวน สน.ดอนเมือง และ กก.ดส.บช.น. นำหมายค้น และหมายจับค้างเก่า ของศาลอาญา เลขที่ 1610/2563 ลงวันที่ 19 ตุลาคม 2563 เข้าตรวจค้นสถานที่เป้าหมายจำนวน 2 จุด คือบริเวณสนามฟุตซอลเกียรติดอนเมือง ซอยสรงประภา 1 แขวงและเขตดอนเมือง และภูมิเฮ้าส์ หรือ หรือฟินเฮ้าส์ ซึ่งเปิดเป็นห้องพักรายวัน ริมถนนสรงประภา แขวงและเขตดอนเมือง เพื่อเข้าจับกุมนายอำนวย เกียรติดอนเมือง อายุ 65 ปี ในข้อหาให้ที่พักพิงคนต่างด้าวหลบหนีเข้าเมือง , รับคนต่างด้าวทำงานโดยไม่มีใบอนุญาต , เป็นผู้จัดให้มีการเล่นการพนันไพ่เสือมังกร พนันเอาทรัพย์สินกันโกยไม่ได้รับอนุญาต และ ทำกิจกรรมมั่วสุมในลักษณะเสี่ยงต่อการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19

จากนั้นจึงเข้าค้นที่เกสต์เฮ้าส์ ซึ่งเป็นกิจการในครอบครัวของนายอำนวย และเปิดให้บริการห้องพักรายวัน ภายในนอกจากแบ่งเป็นห้องพักแล้ว ยังดัดแปลงเป็นสถานที่ลักลอบเล่นการพนัน ภายในห้องพบโต๊ะบาคโต๊ะพนันเสือมังกร 1 โต๊ะ พร้อมสำรับไพ่ , ตู้เกมอิเล็กทรอนิกส์ 1 ตู้ และตู้ม้าอีก 4 ตู้ แต่ไร้วี่แววนักพนัน พบเพียงผู้ดูแลเป็นหญิงชาวกัมพูชา 1 คน และพบนายอำนวยเดินอยู่บริเวณใกล้เคียง เจ้าหน้าที่จึงแสดงหมายจับ และควบคุมตัวมาสอบสวนที่กองบังคับการตำรวจนครบาล 2 และดำเนินคดีตามหมายจับต่อไป

พ.ต.อ.รังสรรค์ สอนสิงห์ ผกก.สน.ดอนเมือง เปิดเผยว่า วันนี้เป็นการนำหมายค้น เข้าจรวจค้น 2 จุด จุดแรกบริเวณสนามฟุตซอล ซึ่งปิดกิจไปแล้ว เบื้องต้นไม่พบสิ่งผิดกฏหมาย ส่วนอีกจุดเป็นบริเวณเกสเฮาส์ริมถนนสรงประภา จุดนี้มีการตรวจยึดอุปกรณ์การเล่นพนัน ได้บางส่วน ไม่พบนักพนันแต่อย่างใด

ทั้งนี้เกสต์เฮ้าส์ดังกล่าว เดิมชื่อภูมิเฮ้าส์ แต่เคยถูกตำรวจเข้าจับกุมกรณีลักลอบเล่นการพนันลักษณะนี้มาแล้ว 1 ครั้ง เมื่อวันที่ 22 เมษายน 2563 ต่อมาจึงเปลี่ยนชื่อเป็นฟินเฮ้าส์ และมาถูกเจ้าหน้าที่ตรวจยึดอุปกรณ์การพนันในครั้งนี้

บทความก่อนหน้านี้“ฟลอยด์” กับ สถิติ และความคิดที่ทำให้เขารวยขึ้นจากการชกแต่ละครั้ง
บทความถัดไป‘ชัยนาท’ งัดไม้แข็ง ห้ามคน 8 จังหวัดเข้า ต้องกักตัว-มีผลตรวจหาเชื้อโควิด 19