ณวัฒน์ งงไอเดียหมอดู แนะ รมว.ยธ.ศึกษาวิธีพิสูจน์สารเสพติดดีกว่า แซวอย่าลืมแวะคุย รมต.เอนก

ณวัฒน์ งงไอเดียหมอดู แนะ รมว.ยธ.ศึกษาวิธีพิสูจน์สารเสพติดดีกว่า แซวอย่าลืมแวะคุย รมต.เอนก

จากกรณีนายสมศักดิ์ เทพสุทิน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม (ยธ.) เป็นประธานในการประชุมคณะกรรมราชทัณฑ์ เพื่อรับฟังปัญหา รายงานสรุปผลการดำเนินงานปี 2563 โดยช่วงหนึ่งนายสมศักดิ์แนะนำว่าจากนี้ต้องฝากราชทัณฑ์เพิ่มหลักสูตรวิชาดูหมอ เพราะมีต้นทุนที่ต่ำมาก เมื่อก่อนตนคิดว่าขายหมูปิ้งลงทุนน้อยสุดแล้ว แต่หมอดูมีไพ่แค่ 2 สำรับ ลงทุนประมาณ 500 บาท ก็เป็นอาชีพได้แล้ว จึงอยากให้กรมราชทัณฑ์ไปเพิ่มเติมตรงนี้ หัดให้ผู้ต้องขังนั่งสมาธิ และอ่านหนังสือโหราศาสตร์

ก่อนจะมีคอมเมนต์จากประชาชนจำนวนมาก รวมทั้ง นายณวัฒน์ อิสรไกรศีล พิธีกรและเจ้าของกองประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ กล่าวถึงกรณีดังกล่าวทางเฟซบุ๊ก ณวัฒน์ อิสรไกรศีล – Mr.Nawat Itsaragrisil ว่า ท่านสมศักดิ์ครับ อยากให้นักโทษเป็นหมอดูจริงๆ เหรอครับ ไม่น่าเชื่อว่าท่านคิดได้ ท่านยังไม่รู้อีกเหรอครับว่าหมอดูมันคือธุรกิจความเชื่อ ปราศจากเหตุผลที่พิสูจน์ได้ ดังที่เขาพูดกันว่าหมอดูคู่กับหมอเดา หากินบนความทุกข์ของผู้คน และทำให้คนเสียเงินแบบไม่มีเหตุผลกันมากมาย

“อยากให้ท่านเอาเวลาว่างไปศึกษาเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการพิสูจน์สารเสพติดดีกว่าครับ จะได้เป็นประโยชน์ต่อประเทศชาติ” นายณวัฒน์กล่าว และว่า

“และอย่าลืมแวะไปคุยกับคุณ เอนก รมต.กระทรวงการอุดมศึกษาฯ บ้างนะครับ ท่านนั้นเค้ากำลังมีโครงการจะสร้างจรวดไปวิ่งเล่นรอบดวงจันทร์แล้ว ผู้นำแต่ละกระทรวงสุดโต่ง สุดคั่วจริงๆ ครับ อะเมซิ่งเมืองไทย”

 

บทความก่อนหน้านี้การ์ตูนอรุณ วัชระสวัสดิ์/ไม่ต้องห่วงนะจ๊ะ
บทความถัดไปกวีกระวาด/ธัญญา ธัญญามาศ/วงจรแห่งกาลเวลา