‘สุดารัตน์’ จี้ กกต.เข้มตรวจซื้อเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง อบจ. เผยมีเสียงกระซิบจ่ายหนัก!

‘สุดารัตน์’ จี้ กกต.เข้มตรวจซื้อเสียงโค้งสุดท้ายเลือกตั้ง นายกฯ อบจ. เผยมีเสียงกระซิบจ่ายหนัก ยันวันลงคะแนน กระทุ้ง ‘มท.’ ทบทวนตั้งโรงไฟฟ้าขยะกาฬสินธุ์

คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ เดินตลาดทุ่งนาทอง อ.เมือง จ.กาฬสินธุ์ ช่วย ‘ไข่มุก-เฉลิมขวัญ หล่อตระกูล’ ผู้สมัครนายก อบจ. เบอร์ 2 ในนามพรรคเพื่อไทย หาเสียงวันสุดท้าย

คุณหญิงสุดารัตน์ กล่าวว่าระหว่างการเดินหาเสียง มีกลุ่มชาวบ้านจากอำเภอกมลาไสยร้องเรียนว่ากระทรวงมหาดไทยและนายทุนมีความพยายามจะมาตั้งโรงไฟฟ้าขยะในพื้นที่ ซึ่งขัดแย้งกับที่ชาวบ้านจะทำการเกษตรปลอดภัย ชาวบ้านไม่ต้องการ อย่างไรก็ตาม ตนเกรงว่าจะมีการใช้อำนาจรัฐและอิทธิพลในพื้นที่ เนื่องจากที่ผ่านมาประชาชนไม่ได้มีส่วนร่วม ไม่รู้ความเคลื่อนไหว รู้แต่เพียงว่าซื้อที่ดินไว้แล้วและจะดำเนินการในปี 2564 แต่ไม่บอกข้อมูลและพูดคุยกับประชาชน ตนจึงขอฝากไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดและกระทรวงมหาดไทยให้พิจารณาการตั้งโรงไฟฟ้า โดยต้องคำนึงถึงสิ่งแวดล้อมและการทำมาหากินของประชาชน
“ถ้าชาวบ้านจะทำเกษตรปลอดภัย แล้วเอาขยะทั้งจังหวัดไปไว้ที่นั่นคงไม่ได้”

ส่วนวันนี้เป็นโค้งสุดท้ายของการหาเสียงเลือกตั้ง นายกฯ อบจ. จากการตระเวนหลายจังหวัดมีการกระซิบว่าจ่ายเงินกันเยอะ จึงขอให้ กกต. เข้มงวดและตระหนักในการทำหน้าที่ ซึ่งคืนนี้เป็นคืนหมาหอนและ การลงคะแนนพรุ่งนี้อาจจะมีคนไปเคาะประตูบ้านจ่ายเงินให้ลงคะแนน อยากฝาก กกต. ให้เข้มข้น เอาจริงกับการซื้อสิทธิขายเสียง

พร้อมกันนี้ยังเชิญชวนให้คนกลับบ้านไปใช้สิทธิเลือกตั้งนายก อบจ. ให้มาก เพราะประเทศไม่มีการเลือกตั้งมานาน การเลือกตั้งท้องถิ่น คือ นายก อบจ. และ ส.อบจ. จะเป็นการกระจายอำนาจ อุดสิ่งที่รัฐบาลกลางส่งงบประมาณและนโยบายมา แต่ไม่รู้ปัญหาจริงของประชาชน ดังนั้นท้องถิ่นจะสามารถปกครองตนเอง รู้ปัญหาจากประชาชนที่มีส่วนร่วม เช่น จังหวัดกาฬสินธุ์มีศักยภาพ ทั้งแหล่งท่องเที่ยวและสินค้า แต่รายได้ประชากรต่ำ การพัฒนาไม่ตรงจุด จึงอยากชวนให้มาลงคะแนนกันเยอะๆ เพื่อให้มีนายกท้องถิ่นมาแก้ปัญหาปากท้องของตัวเอง

บทความก่อนหน้านี้อาทิตย์ละมื้อ / “คนข้างครัว” /สปาเกตตีครีมซอสกุ้ง
บทความถัดไปลุงป้อม ห่วงชาวบ้าน ส่ง บิ๊กสุชาติ ลงพื้นที่ อยุธยา เร่งพัฒนาโครงการสำคัญดูแลความเป็นอยู่ของประชาชน