ฝ่ายค้านเล็งเป้าซักฟอกรัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ ตัวหลัก ‘วิษณุ-ดอน’ ติดโผ

ฝ่ายค้านเล็งเป้าซักฟอกรัฐบาล ‘บิ๊กตู่’ ตัวหลัก ‘วิษณุ-ดอน’ ติดโผ

เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม นายสงคราม กิจเลิศไพโรจน์ หัวหน้าพรรคเพื่อชาติ ให้สัมภาษณ์ถึงการยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาล เมื่อวันที่ 13 ธ.ค. ว่า พรรคร่วมฝ่ายค้านยังไม่ได้หารือกันในรายละเอียดว่าจะยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจเมื่อใด แต่คาดว่าจะยื่นหลังเสร็จสิ้นการแก้ไขรัฐธรรมนูญช่วงเดือนมกราคม 2564 โดยสัปดาห์หน้าเราจะให้ความสำคัญกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญก่อน และในสัปดาห์ถัดไปค่อยนัดหารือเรื่องการอภิปรายไม่ไว้วางใจ

เมื่อถามว่า จะเลือกอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐมนตรีคนไหนบ้าง นายสงคราม กล่าวว่า น้ำหนัก และเป้าหมายหลักการอภิปรายจะอยู่ที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม เพราะปัญหาทั้งหมดอยู่ที่นายกฯ ส่วนรัฐมนตรีคนอื่นที่เล็งไว้คือ นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ซึ่งดูแลเรื่องกฎหมายให้กับรัฐบาล และนายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม อาจจะมีมากกว่า 3 คน ซึ่งต้องรอหารือเรื่องรายละเอียดอีกครั้งว่าจะมีใครบ้างที่มีความเกี่ยวโยงกัน

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์รายปี ลดราคาทันที 15% พร้อมแถมฟรีอีก1เดือน สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่