ผศ.ดร.อานนท์ สุดตื่นเต้น เร่งหาชุดขาว หลังสำนักนายกฯเชิญเฝ้าฯรับเสด็จ

ผศ.ดร.อานนท์ สุดตื่นเต้น เร่งหาชุดขาว หลังสำนักนายกฯเชิญเฝ้าฯรับเสด็จ

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  ผศ.ดร.อานนท์ ศักดิ์วรวิชญ์ อาจารย์ประจำคณะสถิติประยุกต์ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ หรือ นิด้า (NIDA) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ‘Arnond Sakworawich’ โดยระบุข้อความว่า

“ผมกำลังหาเครื่องแบบขอเฝ้าให้ครบถ้วน ได้รบกวนเจ้าหน้าที่ที่นิด้าช่วยขอยืมเครื่องหมายต่างๆ ผมมีชุดขอเฝ้าที่ไม่เคยใส่ และไม่รู้จะแต่งตัวยังไง ให้ถูกต้องเรียบร้อยที่สุดผมเพิ่งได้รับบัตรเชิญจากสำนักนายกรัฐมนตรีให้ไปเฝ้ารับเสด็จในวันที่ 5 ธันวาคมนี้”

“ตอนแรกผมเข้าใจว่าใส่เสื้อเหลืองธรรมดา ปรากฎว่าให้ใส่เครื่องแบบชุดขาวขอเฝ้า ปัญหาคือตอนตัดชุดนั้นอ้วนกว่านี้ ตอนนี้ผอมลง ไม่รู้จะสวมได้หรือไม่ แต่ไม่เป็นไร รัดเข็มขัดแน่นๆ ก็คงพอไหวครับและการแต่งตัวให้ดี ให้ถูกต้องก็เป็นการถวายพระเกียรติสถาบันพระมหากษัตริย์ ตื่นเต้นมากครับไม่ว่าจะชุดขาวขอเฝ้า (เนื่องจากเป็นพนักงานของรัฐ) หรือประชาชนใส่ชุดเหลือง เราต่างมีศูนย์รวมดวงใจดวงเดียวกัน ขอเชิญพี่น้องประชาชนทุกคนเข้าเฝ้าทูลละอองธุลีพระบาทโดยพร้อมเพรียงกันนะครับ”

ทั้งนี้ ผศ.ดร.อานนท์ ได้รับการพูดถึงอย่างมากเมื่อสัปดาห์ก่อน หลังออกรายการทีวี ดีเบต เรื่อง พ.ร.บ.จัดระเบียบทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ กับ รุ้ง ปนัสยา แกนนำราษฎร และได้รับการวิจารณ์อย่างหนัก กรณีแสดงความเห็น ในนักเรียนปลดแอก แก้ผ้าไปเรียน หลังร่วมนัดกันประท้วง ใส่ชุดไปรเวตไปเรียน ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมา

พิเศษ! สมัครสมาชิกนิตยสารมติชนสุดสัปดาห์รายปี ลดราคาทันที 15% พร้อมแถมฟรีอีก1เดือน สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ธ.ค. 63 เท่านั้น! คลิกดูรายละเอียดที่นี่

บทความก่อนหน้านี้‘สมยศ’ ลั่น คิดไว้ไม่ผิดคาด ขอประชาชน ยืนหยัด-อดทน ขับไล่ ‘วงจรประยุทธ์’
บทความถัดไป“ทูตนอกแถว” ขึ้นเวที ชี้เผด็จการทำประเทศตกต่ำ ลั่นจะเจริญได้ ต้องมีประชาธิปไตยแท้จริงมาตรฐานโลก