‘หมอวรงค์’ ขึ้นปราศัยหนองคาย ชี้นักการเมืองเป็นปัญหาของประเทศ ต้องปฏิรูป

‘หมอวรงค์’ ขึ้นปราศัยหนองคาย ชี้นักการเมืองเป็นปัญหาของประเทศ ต้องปฏิรูป

เมื่อวันที่ 29 พฤศจิกายน ที่บริเวณลานหน้าอนุสาวรีย์ปราบฮ่อ อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลุ่มหนองคายรวมใจภักดิ์ พิทักษ์จักรีวงศ์ สวมเสื้อเหลือง ออกมาจัดกิจกรรมปกป้องสถาบัน ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เห็นความสำคัญของสถาบันชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ และยังเป็นการแสดงออกถึงความกตัญญูกตเวที ที่พระมหากษัตริย์ไทยทุกพระองค์ ได้ทรงงานหนักเพื่อพสกนิกรชาวไทย ทั่วราชอาณาจักรโดยมีผู้ร่วมกิจกรรมประมาณ 200 คน

โดยในเวลาประมาณ 17.00 น. ได้เริ่มทยอยออกมารวมตัวกัน จากนั้นเวลา 18.00 น. ก็ได้ร่วมกันร้องเพลงชาติไทย ตามด้วยเด็กนักเรียนจากโรงเรียนโพนสว่าง-ป่าตองวิทยา ได้ขึ้นร้องเพลงพระราชาในนิทาน ครูจากโรงเรียนเดียวกันได้อ่านบทกลอนที่แสดงถึงพระมหากรุณาธิคุณของพระมหากษัตริย์

จากนั้นเวลาประมาณ 18.20 น. นายแพทย์วรงค์ เดชกิจวิกรม หัวหน้ากลุ่มไทยภักดี ก็ได้ขึ้นกล่าวปราศรัยบนเวลา ตอนหนึ่งว่า ตนมีความผูกพันกับชาวหนองคายมาก เมื่อปี 2528 เคยรับราชการที่อำเภอพรเจริญ (ปัจจุบันเป็นจังหวัดบึงกาฬ) ก่อนจะย้ายในปี 2531 ลูกสาวคนโตก็เกิดที่โรงพยาบาลหนองคาย ตนจึงมีความผูกพันกับจังหวัดหนองคายมาก เมื่อได้รับการประสานให้มาร่วมกิจกรรมฯที่จังหวัดหนองคาย ก็รับปากทันที

จากนั้นนายแพทย์วรงค์ ได้ลำดับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นตามลำดับ ตั้งแต่เกิดการรัฐประหาร การเลือกตั้ง ส.ส. การพ้นจากการเป็น ส.ส. การถูกยุบพรรค จนถึงการชุมนุมที่เกิดขึ้น ซึ่งสรุปได้ว่า ทุกอย่างที่เกิดความวุ่นวายขึ้นในขณะนี้เกิดขึ้นจากนักการเมือง ดังนั้นต้องปฏิรูปนักการเมือง ไม่ใช่สถาบัน ส่วนรัฐธรรมนูญฉบับปี 60 นั้นถือเป็นรัฐธรรมนูญที่ป้องกันการโกงของนักการเมือง จึงทำให้นักการเมืองไม่ชอบ ดังนั้นปัญหาของประเทศอยู่ที่นักการเมืองและสิ่งที่ต้องปฏิรูปคือ ต้องปฏิรูปนักการเมือง

บทความก่อนหน้านี้ผงะเหยื่อ “ฆ่าปาดคอหมู่” ไนจีเรีย พุ่ง 110 ศพ ยูเอ็นร่วมประณาม-จี้จับคนร้าย
บทความถัดไปศาลอาญาพระโขนงร่วมกับสำนักงานเขตพระโขนงออกหน่วยบริการให้ความรู้การไกล่เกลี่ก่อนฟ้องให้กับประชาชนในพื้นที่