“ประยุทธ์” ครวญ เป็นนายกฯไม่ทางมีความสุข ถ้า ปท.ยังไม่เรียบร้อย คนไทยไม่มีความสุข

“บิ๊กตู่” ครวญตราบใดประเทศชาติยังไม่เรียบร้อย คนไทยไม่มีความสุข นายกฯไม่มีความสุข ย้ำความสุขต้องอยู่ในกรอบกม.ขอคนไทยตั้งจิตให้ทุกย่างสำเร็จได้ด้วยดี
เมื่อเวลา 14.30 น.วันที่ 27 พ.ย.ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวตอนหนึ่งในระหว่างให้สัมภาษณ์ว่า ขอให้คนไทยทุกคนได้ช่วยกันตั้งจิตให้ทุกอย่างสำเร็จได้ด้วยดีแล้วกัน เมื่อเช้าได้ไปเยี่ยมประชาชนตามคลองผดุงกรุงเกษมมาแล้ว ทุกคนมีความสุขตามอัตภาพพอสมควร ที่เดือดร้อนรัฐบาลก็จะดูแลเป็นขั้นเป็นตอนไปแล้วกัน ขอให้ทำสิ่งดีๆเถอะ วันไหนได้ทำอะไรที่ไม่มีปัญหา ตนก็มีความสุข ตราบใดที่ประเทศชาติยังไม่เรียบร้อยอะไรต่างๆคนเป็นนายกฯ คนเป็นรองนายกฯ และคนเป็นรัฐมนตรี ไม่มีความสุข เพราะเห็นคนไทยไม่มีความสุข แต่ความสุขมันต้องอยู่ในกรอบที่มันควรจะเป็น ตามหน้าที่ สิทธิเสรีภาพ ความรับผิดชอบ กฎหมาย และกระบวนการยุติธรรม ไม่อย่างนั้นประเทศตีกันตาย ใช่ไหม

เมื่อถามว่า เป็นไปได้หรือไม่จะขยายผู้ได้รับสิทธิโครงการคนละครึ่งเป็นเยาวชนต่ำกว่า 18 ปีด้วย นายกฯกล่าวว่า ทางกระทรงการคลังและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องกำลังหารือกันอยู่ว่า จะให้ใครได้รับสิทธิบ้าง ทางรัฐบาลต้องการอยากจะให้ทั้งหมด แต่ก็ต้องดูด้วยว่าให้ไหวหรือไม่ทั้ง 70 ล้านคน ก็ต้องขอไปดูก่อน ตอนนี้ให้สำหรับคนที่มีรายได้น้อยอยู่แล้ว อย่างน้อยจะได้มีซื้อของ ซื้ออาหาร ได้ในราคาที่ถูกลงเป็น 2 เท่า ตนยืนยันว่ารัฐบาลเดินหน้าโครงการนี้ต่อไปในเดือนม.ค.64 เพื่อให้มีมาตรการนี้ต่อไปอย่างน้อยอีก 3 เดือน เพราะจะต้องพิจารณาเป็น
โครงการๆไป ครั้งละ 3 เดือน

บทความก่อนหน้านี้ส.ส.ปชป. อัด มงคลกิตติ์ถอนตัวร่วม รบ. บอกอย่าโจมตีนายกฯ อ้างปัญหาไม่ได้เกิดจาก “บิ๊กตู่”คนเดียว
บทความถัดไป‘รุ้ง’ ชี้ได้กลิ่นรัฐประหาร ยัน ปชช.จะต่อต้าน ขออดทนสิ่งยั่วยุ-กดดัน วินิจฉัยอย่างยุติธรรม