‘ชินวรณ์’ ให้กำลังใจบิ๊กต่อ ปราบอิทธิพลเลือกตั้งท้องถิ่น เสนอกมธ.แก้รธน. ถ่ายทอดการประชุม

“ชินวรณ์” ให้กำลังใจผบช.ก.ปราบผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ช่วงลต.ท้องถิ่น แนะตั้งศูนย์ให้ปชช.ร่วมเป็นหูเป็นตา พร้อมเสนอกมธ.แก้รธน.ให้เผยแพร่การประชุมให้สื่อ- ปชช.ร่วมฟัง

เมื่อวันที่ 27 พฤศจิกายน นายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) และกรรมาธิการ (กมธ.) พิจารณาแก้ไขเพิ่มเติมร่างรัฐธรรมนูญ ฉบับที่ พ.ศ. … กล่าวถึงกรณีที่พล.ต.ท.ต่อศักดิ์ สุขวิมล ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง (ผบช.ก.) ระบุว่าพล.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข ผบช.น. ให้จัดการกับผู้มีอิทธิพลก่อนการเลือกตั้งอบจ. และส.จ. โดยมุ่งเน้นไปที่ จังหวัดนครศรีธรรมราช สุราษฎร์ธานี และพัทลุง ตนในฐานะส.ส.นครศรีธรรมราช ขณะนี้เริ่มที่กระแสข่าวว่ามีการใช้อิทธิพลในพื้นที่ และไม่ได้ดำเนินการตามมาตรา 34 ในการเลือกตั้งที่จะเกิดขึ้น ตนจึงอยากเป็นกำลังใจให้ผบช.ก. พร้อมกับอยากให้ตั้งศูนย์ที่ประชาชนสามารถเข้ามามีส่วนร่วมในการตรวจสอบ โดยให้ท่านแจ้งเบอร์โทรศัพท์หรือช่องทางการติดต่อให้ประชาชนไว้ด้วย เพราะขณะนี้มีการข่มขู่คุกคาม และไม่ปฏิบัติตามกฎหมาย นอกจากนี้ ขอให้ประชาชนร่วมกันรณรงค์เลือกตั้งท้องถิ่น ภายใต้แคมเปญ “ร่วมกันใช้สิทธิ์อย่างสุจริตโปร่งใส” ซึ่งการเลือกตั้งครั้งนี้จะเป็นการพิสูจน์การรักความถูกต้องของพี่น้องชาวนครศรีธรรมราชอีกครั้ง

นายชินวรณ์ กล่าวถึงการพิจารณาร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญ ว่า ตนได้เสนอความเห็นต่อที่ประชุมว่าการประชุมของคณะกมธ.ชุดนี้ ควรมีการถ่ายทอดให้สื่อมวลชนได้รับชมเพื่อความโปร่งใส และเพื่อให้ประชาชนที่มีความสนใจเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญได้ร่วมรับชมด้วย และอยากให้รัฐสภา ใช้เพจหรือช่องทางใดก็ตามที่มีอยู่ เผยแพร่การประชุมเกี่ยวกับการแก้ไขรัฐธรรมนูญให้ประชาชนรับทราบด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘วิรัช’ เตรียมแถลงข้อเท็จจริงคดีทุจริตก่อสร้างสนามฟุตซอล ยันไม่เคยแทรกแซงการใช้งบฯ
บทความถัดไป“กรณ์” หนุนโครงการคนละครึ่ง แต่ติงคนจนจริงๆเข้าไม่ถึงสิทธิ