ผบ.ทบ.ส่ง ‘ชุดปฎิบัติการวิทยาศาสตร์’ กรมวิทย์ ทบ. ลบข้อความไม่เหมาะสมพื้นที่ชุมนุม

‘ผบ.ทบ.’ ส่งทหารลบข้อความม็อบพ่นสี สร้างบรรยากาศการท่องเที่ยว

เมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน ที่กองบัญชาการกองทัพบก (ผบ.ทบ.) พ.อ.หญิง ศิริจันทร์ งาทอง รองโฆษกกองทัพบก เปิดเผยว่า ตามที่มีประชาชนได้รวมพลังไปทำความสะอาดสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) และราชประสงค์ ในช่วงเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาหลังการชุมนุม พล.อ.ณรงค์พันธ์ จิตต์แก้วแท้ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) เล็งเห็นถึงความยากลำบากของการลบข้อความดังกล่าว เนื่องจากข้อความถูกพ่นด้วยสารเคมีลงบนพื้นยางมะตอยและกำแพง จึงมอบหมายให้กรมวิทยาศาสตร์ทหารบก (วศ.ทบ.) ไปจัดเตรียมหรือหาวิธีการที่จะทำให้ลบข้อความที่ไม่เหมาะสมออกอย่างรวดเร็ว และสามารถสนับสนุนการทำความสะอาดในพื้นที่ได้อย่างมีประสิทธิภาพและลดภาระของส่วนต่างๆ

ทั้งนี้ เจ้ากรมวิทยาศาสตร์ทหารบกได้จัดชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์ออกไปดำเนินการภารกิจดังกล่าวในช่วงเมื่อคืนวันที่ 25 พ.ย.จนถึงเช้าตรู่ของวันที่ 26 พ.ย. บริเวณรัชโยธิน พื้นที่ไม่มีการรวมตัวของผู้ชุมนุมบริเวณหน้าธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) สำนักงานใหญ่ รัชโยธิน เพื่อลบข้อความที่ไม่เหมาะสม ซึ่งถูกพ่นอยู่ตามกำแพงแล้วก็พื้นถนนบริเวณอุโมงค์สะพานข้ามแยกรัชโยธิน รวมถึงข้อความเฮทสปีช

เพื่อช่วยทำให้กรุงเทพฯเป็นเมืองที่สวยสดงดงาม บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงฤดูหนาวเพื่อให้บ้านเมืองเกิดความสวยงาม ทำให้ประชาชนได้พบเจอแต่เรื่องดีๆ หรือเห็นข้อความที่ทำให้เกิดความไม่สบายใจ

พรุ่งนี้ชุดปฏิบัติการวิทยาศาสตร์กองทัพบกจะทำงานร่วมกับประชาชนในนามจิตอาสาและหน่วยราชการอีกหลายส่วน กองทัพบกจึงขอเป็นส่วนหนึ่งที่เข้าไปในการดูแลรักษาความสะอาดเพื่อให้บ้านเมืองของเราเกิดความสวยงาม

บทความก่อนหน้านี้‘วิสาร’ ชงญัตติด่วนสภาฯ หารือเหตุยิงกลุ่มราษฎร ด้านสภา มีมติไม่เห็นด้วย
บทความถัดไปเพ็ญสุภา สุขคตะ : นาค มกร กิเลน ปัญจรูป วิวัฒนาการ ของศิลปะทวารวดี ขอม ลังกา พุกาม จีน ในล้านนา (จบ)