ศาลสั่งปล่อยตัว “โตโต้” หัวหน้าการ์ดราษฎร เหตุผลตำรวจฟังไม่ขึ้น

ด่วน! ศาลสั่งปล่อยตัว “โตโต้ ปิยรัฐ จงเทพ” หัวหน้าการ์ด We Volunteer ของกลุ่มราษฎร เหตุผลตำรวจฟังไม่ขึ้น หลังขออำนาจศาลฝากขัง ในคดี ม.116

จากกรณีชุดสืบสวนกองบังคับการสืบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล เข้าจับกุม นายปิยรัฐ จงเทพ หรือ โตโต้ หัวหน้าการ์ดของกลุ่มราษฎร We Volunteer และนำตัวมามอบให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ดำเนินคดีตามหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ม.116 และไม่ให้ประกันตัว โดยอ้างว่ากลัวหลบหนี

ต่อมาวันที่ 26 พ.ย. 63 พ.ต.ท.ปราโมทย์ ชื่นตา รองผู้กำกับการสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี ได้เบิกตัว นายปิยรัฐ หรือ โตโต้ ออกจากห้องควบคุมไปขออำนาจฝากขังต่อศาล โดยอนุญาตให้ว่าที่ร้อยตรีฉัตรชัย หรือทนายแชมป์ แก้วคำปอด เดินทางไปพร้อมกับ นายปิยรัฐ

ขณะเดียวกันบริเวณหน้าสถานี มีกลุ่มการ์ดของม็อบราษฎรเดินทางมาจากกรุงเทพฯ กว่า 10 คน มาให้กำลังใจกับ นายปิยรัฐ และจะติดตามไปที่ศาล โดยหลักทรัพย์ที่จะใช้ยื่นขอให้ศาลปล่อยตัวชั่วคราวระหว่างรอการดำเนินคดี เบื้องต้นได้เตรียมเงินสดจำนวน 120,000 บาท ตามอัตราโทษใช้วางเป็นประกัน ขณะนี้อยู่ระหว่างการพิจารณาของศาล

ล่าสุด มีรายงานว่า เมื่อเวลา 11.50 น. ศาล จ.อุบลราชธานี มีคำสั่งยกคำร้องขอฝากขัง โตโต้ ปิยรัฐ ของตำรวจ สภ.เมืองอุบลราชธานี โดยศาลระบุว่า เหตุของตำรวจฟังไม่ขึ้น จึงให้ปล่อยตัวชั่วคราวทันที

บทความก่อนหน้านี้‘สิระ’ รอแจกกล้วย ‘เต้’ บอกไปแล้วไปเลย อย่าเข้ามาร่วม รบ.อีก เย้ย เสียงเดียวไม่เสียดาย
บทความถัดไป‘ไพบูลย์’ จ่อชงกมธ.แก้รธน. ห้ามแตะพระราชอำนาจ ส่งศาลรธน.วินิจฉัยร่างแทนรัฐสภา