‘ฟันเฟืองธนบุรี’ แถลงการณ์ ชี้ผู้ก่อเหตุแฝงตัว สร้างสถานการณ์ ยันสู้อย่างสันติ

‘ฟันเฟืองธนบุรี’ แถลงการณ์ ชี้ผู้ก่อเหตุแฝงตัว สร้างสถานการณ์ ยันสู้อย่างสันติ

วันที่ 26 พฤศจิกายน 2563 เพจ ฟันเฟืองธนบุรี – Gear Of Red Thonburi โพสต์แถลงการณ์เรื่องเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ณ พหลโยธิน โดยระบุว่า สืบเนื่องจากเหตุการณ์ในคืนของวันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 หลังจากการชุมนุมได้ถูกยุติลง ทางกลุ่มฟันเฟืองทุกที่และกลุ่มอาชีวะกลุ่มอื่นกำลังรวมตัวเพื่อที่จะกลับที่พัก ได้มีเหตุความรุนแรงจากบุคคลกลุ่มหนึ่งที่ก่อเหตุสร้างความรุนแรง

โดยใช้อาวุธร้ายแรง ซึ่งเป็นเหตุให้เพื่อนเราหลายท่านได้รับบาดเจ็บและหนึ่งในเพื่อนฟันเฟืองประชาธิปไตยถูกยิงได้รับบาดเจ็บสาหัสต้องได้รับการผ่าตัดอย่างเร่งด่วนจากคมกระสุนปืนจากผู้สร้างสถานการณ์

จากเหตุการณ์ดังกล่าวมีความชัดเจนจากหลักฐานว่า มีกลุ่มคนจากฝ่ายที่ต้องการใช้ความรุนแรงกับกลุ่มผู้เรียกร้องประชาธิปไตยได้แฝงตัวเขามาในกลุ่มอาชีวะกลุ่มหนึ่งเพื่อก่อความไม่สงบ สร้างบรรยากาศความไม่ปลอดภัยแก่ผู้ที่เรียกร้องประชาธิปไตยอย่างสันติ

ซึ่งครั้งนี้ไม่ใช่ครั้งแรกที่ผู้เรียกร้องประชาธิปไตยมีเพียงมือเปล่าไม่มีอาวุธร้ายแรงใดถูกกระทำอย่างโหดร้ายอุกอาจ แต่เราฟันเฟืองประชาธิปไตยจะยืนหยัดในการต่อสู้อย่างสันติปราศจากอาวุธต่อไป และขอให้ผู้ที่สร้างสถานการณ์หรือมีส่วนรู้เห็นออกมาแสดงความรับผิดชอบต่อสิ่งที่เกิดขึ้น

ทั้งนี้เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมิได้ลดทอนความเป็นเพื่อนร่วมเส้นทางประชาธิปไตยหากแต่ยังสร้างให้เรามีความเหนียวแน่นกันมากยิ่งขึ้น และเราจะดำเนินการไปด้วยกันเพื่อให้ผู้ได้รับบาดเจ็บได้รับความเป็นธรรม ทั้งทางกฎหมายและภาคสังคม “เราจะไม่ยินยอมให้ความรุนแรงทำร้ายเรา เราจะสู้กับความรุนแรงด้วยสันติวิธี”

 

แถลงการณ์เรื่องเหตุการณ์ความรุนแรงที่เกิดขึ้น ณ พหลโยธิน

สืบเนื่องจากเหตุการณ์ในคืนของวันที่25 พฤศจิกายน 2563…

โพสต์โดย ฟันเฟืองธนบุรี – Gear Of Red Thonburi เมื่อ วันพุธที่ 25 พฤศจิกายน 2020

บทความก่อนหน้านี้ตร.ยัน มือยิงหลังชุมนุม SCB เป็นกลุ่มราษฎร เชื่อการ์ดทะเลาะกันเอง ไม่ได้มีกลุ่มอื่นแฝง
บทความถัดไปปริญญา ไม่เห็นด้วย รัฐบาลใช้ม.112 ดำเนินคดีแกนนำราษฎร