ต๊ะเอ๋! ‘เป็ดเหลือง’ ฮิตทั้งม็อบ เทรนด์ใหม่ ‘ราษฎร’ แม่ค้าเหมาสำเพ็ง กิ๊บก็มี ไฟวิ้งก็มา

ต๊ะเอ๋! ‘เป็ดเหลือง’ ฮิตทั้งม็อบ เทรนด์ใหม่ ‘ราษฎร’ แม่ค้าเหมาสำเพ็ง กิ๊บก็มี ไฟวิ้งก็มา

เมื่อวันที่ 25 พฤศจิกายน ที่หน้าธนาคารไทยพาณิชย์สำนักงานใหญ่ จุดนัดหมายชุมนุมของกลุ่มราษฎร บรรยากาศทั่วไปเมื่อเวลา 14.00 น. ประชาชนทยอยเข้าร่วมอย่างต่อเนื่อง การจราจร 2 ฝั่งยังเปิดตามปกติ โดยติดขัดเล็กน้อยบริเวณใต้สะพานลอยหน้าสำนักงาน เนื่องจากมีคนขึ้น-ลงรถเพื่อร่วมชุมนุมประกอบกับมีรถจำหน่ายสินค้าจอดปักหลักริมทางเท้า

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการชุมนุมครั้งนี้ มีการนำสินค้าเกี่ยวกับเป็ดสีเหลืองจำหน่ายหลากหลายรูปแบบ หลังการใช้เป็ดยางในการชุมนุมที่แบกเกียกกายในวันที่ 17 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยมีการขอบคุณเป็ดยางว่าเป็นฮีโร่ของราษฎร

สำหรับสินค้าที่พ่อค้าแม่ค้านำมาจำหน่ายมีหลากหลายรูปแบบ อาทิ พวงกุญแจ ตุ๊กตา หมวก กิ๊บติดผมขนาดต่างๆ ที่คาดผม มีทั้งแบบมีไฟประดับ และแบบธรรมดาซึ่งราคาต่ำกว่า โดยราคาเริ่มต้นตั้งแต่ 10 บาท จนถึงหลักร้อย นอกจากนี้ยังมีเสื้อยืดสกรีนรูปเป็ดสีเหลืองอีกด้วย

ทั้งนี้ พ่อค้าแม่ค้าต่างระบุว่า พวกตนไปเหมาโหลมาจากสำเพ็งซึ่งเป็นแหล่งค้าส่ง ส่วนเสื้อยืดบางส่วน เป็นลวดลายที่มีจำหน่ายอยู่แล้ว ในขณะที่บางส่วนเป็นลวดลายที่ออกแบบและสกรีนขึ้นสำหรับการชุมนุมโดยเฉพาะ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ่อค้ารายหนึ่ง ให้ข้อมูลว่า ขณะนี้สินค้าเกี่ยวกับเป็ดและไก่โอ๊ค ที่สำเพ็งราคาสูงกว่าเดิมหลังได้รับความนิยมมากในการชุมนุม

บทความก่อนหน้านี้เสริมคอนเทนเนอร์ปิดแยกจปร. จนท.เร่งทาสีปิดโลโก้ หวั่นบริษัทตู้โวย-ถูกโยงการเมือง
บทความถัดไป“ประยุทธ์” เผยจ่อ ถกครม.เคาะส่ง 2 ตัวแทนรัฐบาล นั่งคกก.สมานฉันท์