“ธนาธร” เยือนนครปฐม ปชช.ต้อนรับอบอุ่น “ชัชวาล” ผู้สมัครชิงนายกฯอบจ.ชูนโยบายโปร่งใส-ตรวจสอบได้

วันที่ 25 พฤศจิกายน 2563 ที่บริเวณถนนริมแนวคลองเจดีย์บูชา และตลาดเทศา ซอย 2 ต.พระปฐมเจดีย์ อ.เมืองนครปฐม จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ ประธานคณะก้าวหน้า เดินทางมาช่วยรณรงค์หาเสียงให้กับ นายชัชวาล นันทะสาร ผู้สมัครรับเลือกตั้งเป็นนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) นครปฐม เบอร์ 1 ในนามคณะก้าวหน้า บรรยากาศเต็มไปด้วยความอบอุ่น ได้รับการตอบรับจากพี่น้องชาวตลาดและประชาชนที่มาจับจ่ายใช้สอยเป็นอย่างดี ตลอดเส้นทางที่เดินมีประชาชนเข้ามาขอถ่ายรูปด้วยไม่ขาดสาย ทั้งนี้ นายธนาธรได้ย้ำให้เห็นถึงความสำคัญของการเลือกตั้งนายก อบจ. และสมาชิกสภา อบจ. ที่จะมีขึ้นในวันที่ 20 ธันวาคมนี้ และอยากให้ทุกคนออกไปใช้สิทธิ์ใช้เสียง อย่านอนหลับทับสิทธิ์ เพราะหนึ่งสิทธิ์หนึ่งเสียงของเราสามารถเปลี่ยนประเทศไทยได้

นายธนาธร กล่าวด้วยว่า อยากฝากให้พี่น้องชาวนครปฐมพิจารณาหมอชัช หรือคุณชัชวาล นันทะสาร ผู้สมัครนายก อบจ. ในนามคณะก้าวหน้า ซึ่งเป็นคนที่มีความมุ่งมั่น ตั้งใจเข้ามาทำงานการเมืองเพื่อสร้างความเปลี่ยนแปลงให้ จ.นครปฐม ดีขึ้น หาเสียงด้วยนโยบาย ทำนโยบายด้วยการเมืองที่ประชาชนมีส่วนร่วม ไม่มีเรื่องของอิทธิพลหรือบ้านใหญ่ ซึ่งหมอชัชก็เคยทำสำเร็จมาแล้วในการเลือกตั้งระดับประเทศ โดยตอนนั้นหมอชัชเป็นผู้อำนวยการเลือกตั้งให้กับพรรคอนาคตใหม่ ใน จ.นครปฐม และเป็นคนวางกลยุทธ์ ยุทธศาสตร์ และทุ่มเทอย่างเต็มที่ในการเลือกตั้งครั้งนั้น จนทำให้เราได้ ส.ส.ถึง 2 คนในจังหวัดนี้ และก็น่าจะได้ถึง 3 คนด้วยซ้ำในกรณีของเขต 1 ที่มีการนับคะแนนใหม่ ดังนั้น จึงมั่นใจได้ว่า นี่คือคนรุ่นใหม่ที่มีความรู้ความสามารถ คือคนรุ่นใหม่ที่ถ้าชนะเลือกตั้งได้เป็นนายก อบจ.แล้ว ไม่มีทางเป็นงูเห่าอย่างแน่นอน ขอให้พี่น้องชาวนครปฐมได้ให้โอกาสหมอชัชวาล

ด้าน นายชัชวาล นันทะสาร กล่าวว่า ตลอเวลาเกือบ 1 เดือนที่ผ่านมาในการเดินทางหาเสียง ได้รับการต้อนรับจากประชาชนชาวนครปฐมเป็นอย่างดี ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าต้องการเห็นความเปลี่ยนแปลง เพราะการเมืองท้องถิ่นถูกผูกขาดมานาน การเลือกตั้งที่ผ่านๆ มาก็ไม่เคยมีการหาเสียงด้วยนโยบายอย่างที่เราทำวันนี้ โดยหนึ่งในเรื่องที่ได้นำเสนอไปแล้วคือเรื่อง รัฐเปิดเผย นครปฐมตรวจสอบได้ จะทำให้ประชาชนเห็นว่าเงินภาษีของทุกคนที่เสียไปนั้น หากเราคณะก้าวหน้านครปฐมได้เป็นผู้บริหารจะใช้ไปกับอะไรบ้าง คุ้มค่าแค่ไหน โดยเริ่มตั้งแต่ทำการปรับปรุงเว็บไซต์ของ อบจ. ที่มีอยู่แล้ว ให้มีการแสดงข้อมูลทั้งหมด สัญญา การจัดซื้อจัดจ้าง ความคืบหน้าของโครงการต่างๆ ต่อมาคือเรื่องของแอพลิเคชั่นที่ทำขึ้นเพื่อชาวนครปฐมโดยเฉพาะ สำหรับส่งเรื่องร้องเรียน ร้องทุกข์ มีระบบติดตามสถานะของเรื่อง และอีช่องทางหนึ่งก็คือเวทีรับฟังข้อเสนอจากชาวนครปฐมทุกคน ด้วยความโปร่งใสอย่างนี้ เราเชื่อว่าจะทำให้เงินภาษีถูกใช้อย่างคุ้มค่า พัฒนาจังหวัดให้ดีขึ้นได้

บทความก่อนหน้านี้UNHCR ร่วมกับกระทรวงการต่างประเทศ เปิดงานนิทรรศการภาพถ่าย เนื่องในโอกาสครบรอบ 6 ปี แคมเปญ #IBELONG เพื่อยุติภาวะไร้รัฐไร้สัญชาติ
บทความถัดไปภาคีนักกม.จี้ “สิระ” ลาออกพ้นกมธ.กฎหมาย หลังขึ้นเวทีเสื้อเหลือง พาดพิงเหยียดศักดิ์ศรีความเป็นมนุษย์