‘โตโต้’ ขอบคุณทุกกำลังใจ ลั่นแม้ขาดตน แต่ม็อบเดินต่อ ด้วยจิตวิญญาณ-อุดมการณ์เดียวกัน

‘โตโต้’ ขอบคุณทุกกำลังใจ ลั่นแม้ขาดตน แต่ม็อบเดินต่อ ด้วยจิตวิญญาณ – อุดมการณ์เดียวกัน

จากกรณีที่ นายปิยรัฐ จงเทพ หรือโตโต้ หัวหน้าทีมรักษาความปลอดภัย Wevo แนวร่วมราษฎร ได้ถูกเจ้าหน้าที่สืบสวนนครบาลนอกเครื่องแบบแสดงหมายจับศาลจังหวัดอุบลราชธานี ในความผิดประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 116 และ พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ เนื่องจากการขึ้นเวทีปราศรัยเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ที่ จ.อุบลราชธานี ขณะนายปิยรัฐขับรถอยู่ที่บริเวณสนามหลวง 2 โดยตำรวจจะนำตัวไปทำบันทึกการจับกุมที่ สน.ศาลาแดง ก่อนถูกส่งตัวไป จ.อุบลราชธานี เมื่อวันที่ 24 พฤศจิกายน

ล่าสุด แอดมินเพจ “โตโต้ ปิยรัฐ – Piyarat Chongthep” ได้ระบุว่า โตโต้ เขียนข้อความใส่กระดาษในขณะถูกจับกุมก่อนฝากให้แอดมินโพสต์ ใจความว่า “ขอขอบคุณทุกกำลังใจ ขอขอบคุณทุกความห่วงใย และขอบอกว่า ในส่วนของ wevo ผมได้เตรียมทุกอย่างไว้ล่วงหน้าหมดแล้ว แม้จะไม่มีผมอีกต่อไป ทุกอย่างจะยังคงเดินหน้าเหมือนเดิม เพราะเราได้หล่อหลอมจิตวิญญาณ และอุดมการณ์ ของพวกเราเข้าไว้ด้วยกัน ยากที่จะแปรเปลี่ยนไปตามตัวบุคคล หรือ สัญลักษณ์ใดๆ และพรุ่งนี้ (25 พ.ย.) จะเป็นวันพิสูจน์ ในสิ่งที่ผมกล่าว เชื่อมั่น และศรัทธา ในประชาชน”

ก่อนที่ในเวลาต่อมาแอดมินเพจดังกล่าวจะระบุอีกว่า โตโต้ ไม่ใช่แค่ หัวหน้าการ์ด wevo แต่ในความจริง คิอ ผู้นำสายเจรจา เพื่อให้เกิดความปลอดภัยกับทั้ง เจ้าหน้าที่ และผู้ขุมนุม เพราะโตโต้ เชื่อเสมอว่า ไม่มีใครควรตาย หรือ ฆ่ากันเพียงเพราะอุดมการณ์ต่างกัน จะด้วยประสบการณ์ที่โตโต้ต้องพบเจอความรุนแรงจากเหตุการณ์สลายการชุมนุมเมื่อปี53 หรือไม่ ที่ทำให้เขาพยายาม หาแนวทางหยุดความรุนแรงที่จะนำไปสู่ วิกฤติจนยากจะแก้ไข

บทความก่อนหน้านี้‘วาสนา’ ชี้แม้ม็อบราษฎรเปลี่ยนจุดชุมนุม แต่ จนท. ไม่ประมาท ยังวางคอนเทนเนอร์รอบจุดสำคัญ
บทความถัดไป‘เพนกวิน’ เผยมีรถตำรวจบุกซุ่มถึงหน้าหอกลางดึก – ข้องใจรถบรรทุกของทหารปิดถนน