อดีตพุทธะอิสระ วอนคนรักชาติอยู่ในที่ตั้ง อย่าถูกม็อบปั่นหัว หวังปะทะให้รุนแรง

อดีตพุทธะอิสระ วอนคนรักชาติอยู่ในที่ตั้ง อย่าถูกม็อบปั่นหัว หวังปะทะให้รุนแรง เรียกร้องความสนใจต่างชาติ ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการ

เมื่อวันที่ 24 พ.ย. นายสุวิทย์ ทองประเสริฐ หรืออดีตพุทธะอิสระ ได้โพสต์เฟซบุ๊กกรณีกลุ่มคณะราษฎรประกาศนัดรวมตัวชุมนุมกันที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ ในวันที่ 25 พ.ย. ว่า “เรียนพี่น้องชาวไทย ผู้มีหัวใจรัก ชาติ ศาสน์ กษัตริย์ ทุกท่านทราบ วันที่ 25 พ.ย. 63 นี้ ขอความกรุณาโปรดตั้งมั่น โปรดเตรียมพร้อม อยู่ในสถานที่ตั้ง ขออย่าได้ออกมากระทำการใดๆ อันจะเป็นการรบกวนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ และฝ่ายความมั่นคง”

“พวกเรา ผู้มีหัวใจอันเต็มเปี่ยม ด้วยความจงรักภักดี ตระหนักรู้ได้ว่า เภทภัยทั้งหลายที่พวกม็อบ กำลังจะก่อขึ้น เขาต้องการยั่วยุให้เกิดการปะทะ เพื่อเพิ่มความรุนแรง และเรียกร้องความสนใจจากต่างประเทศ เราจะต้องไม่ตกเป็นเบี้ยให้เขาปั่นหัว ปล่อยให้เขาทำอะไรตามที่เขาอยากทำ”

“หน้าที่ของคนรักชาติ ศาสน์ กษัตริย์ อย่างพวกเราควรกระทำคือ สงบ รอคอย สังเกตุสถานการณ์ และเตรียมพร้อมอยู่ในที่ตั้ง ด้วยความปรารถนาดี และหวังดี ไม่อยากให้ลูกไทยด้วยกัน ต้องมาเข่นฆ่าฟันกันเอง ปล่อยให้เจ้าหน้าที่เขาดำเนินการตามยุทธวิธีที่เขาเตรียมไว้รับมือ ไว้อย่างเรียบร้อยแล้ว ขอบคุณที่เชื่อฟัง” นายสุวิทย์ ระบุ

ล่าสุดกลุ่มผู้ชุมนุมคณะราษฎรได้เปลี่ยนสถานที่ชุมนุมเป็นสำนักงานใหญ่ธนาคารไทยพาณิชย์ ในเวลา 15.00 น. โดยระบุว่า เพื่อลดการปะทะจากม็อบจัดตั้ง

บทความก่อนหน้านี้ธปท.ยันสภาพคล่องแบงก์ยังดี | ดันไทยฮับ “แอลเอ็นจี” ปี 2565 | ธกส.โอน 9 พัน ล.เข้าบัญชีชาวนา
บทความถัดไปE-DUANG : ​​​ลักษณะ จรยุทธ์ ของ “เยาวชน” ยืดหยุ่น พลิกแพลง อย่างฉับไว