แฮชแท็ก ‘เฮลิคอปเตอร์’ กระหึ่มโลกทวิตเตอร์ ชี้ได้ยินเสียงบินต่ำ ผวารัฐประหาร

แฮชแท็ก ‘เฮลิคอปเตอร์’ กระหึ่มโลกทวิตเตอร์ ชี้ได้ยินเสียงบินต่ำ ผวารัฐประหาร

กรณี “เฮลิคอปเตอร์บินต่ำ” ยังเป็นที่กล่าวถึงในโลกทวิตเตอร์ต่อเนื่อง โดยแฮชแท็ก #เฮลิคอปเตอร์ พุ่งทะยานและค้างอยู่ที่อันดับ 1 นานต่อเนื่องกว่า 6 ชั่วโมง (ข้อมูลจากเว็บไซต์ trends24.in/thailand และบัญชีทวิตเตอร์ @TopTrendThai)

สำหรับแฮชแท็ก #เฮลิคอปเตอร์ เกิดขึ้นจากผู้คนจำนวนหนึ่งระบุว่า ได้ยินเสียงเฮลิคอปเตอร์บินต่ำผิดปกติในหลายพื้นที่ ในหลายช่วงเวลา อาทิ อโศก ลาดพร้าว หนองแขม ปทุมวัน นางเลิ้ง อย่างไรก็ดี ผู้ใช้ทวิตเตอร์ต่างกังวลว่าจะเกิดการรัฐประหาร โดยร่วมกัน แชร์ข้อมูล “คู่มือต่อต้านรัฐประหารอย่างเป็นระบบ” รวมทั้ง “บัญญัติ 10 ประการ คัดค้านรัฐประหาร”

ทั้งนี้ วานนี้ (23 พฤศจิกายน) มีรายงานข่าวจากฝ่ายความมั่นคงเปิดเผยถึงกรณีที่แกนนำราษฎรออกมาระบุว่าทหารจะทำการรัฐประหาร ว่า เป็นการสร้างกระแสขึ้นมา ซึ่งหลายข้อมูลที่แกนนำพูดนั้นล้วนไม่มีเหตุผลและไม่มีความเชื่อมโยงที่จะเกิดขึ้นได้ ยืนยันว่าทหารยังไม่มีแนวความคิดในเรื่องการทำรัฐประหาร รวมถึงสถานการณ์ปัจจุบันยังไม่ไปถึงขนาดนั้นที่จะต้องใช้กำลังทหารเข้ามาควบคุมสถานการณ์ เพราะทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังสามารถทำหน้าที่ดูแลรักษาความเรียบร้อยได้ตามกฎหมายปกติ

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทหารยันไม่รัฐประหาร ชี้แกนนำราษฎรพูดสร้างกระแส ตอกกลับ ไม่มีความจำเป็น

บทความก่อนหน้านี้ไบเดนตั้ง ‘จอห์น เคอร์รี’ ผู้แทนพิเศษด้านสิ่งแวดล้อม ‘เจเน็ต เยลเลน’ รมว.คลัง
บทความถัดไปทรัมป์รับว่าแพ้! จีเอสเอแจ้งทีมไบเดน เริ่มถ่ายโอนอำนาจปธน.อย่างเป็นทางการ