‘สิระ’ ชี้ หญิงชูป้ายโดนทำอนาจาร เสื่อมเสียสถาบัน จวก ‘เต้ พระราม7’ ปมแนะชุมนุมบ้านพักนายกฯ

‘สิระ’ บอก ‘น้องหมวย’ ชูป้ายโดนอนาจารเสื่อมเสียสถาบัน อย่าทำให้พ่อแม่อับอาย ถามชอบแต่งคอสเพลย์ยั่วยุหรือไม่ พร้อมจวก ‘เต้’ ปมแนะชุมนุมบ้านนายกฯ ยุยงคนทำผิดต้องรับผิดชอบ สวน ‘จตุพร’ ยันรัฐบาลจริงใจแก้ รธน. คนพูดคดีเยอะคงได้ข่าวดีเมื่ออยู่เรือนจำ

วันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ศาลอาญา ถนนรัชดาภิเษก นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีนายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ หัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ แนะนำกลุ่มคณะราษฎร 2563 ไปชุมนุมที่บ้านพัก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและ รมว.กลาโหม ดีกว่าไปชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ว่า ใครที่มีส่วนเกี่ยวข้องยุยงให้คนไปกระทำความผิดต้องรับผิดชอบด้วย ยิ่งเป็นฝ่ายนิติบัญญัติควรห้ามปราม ไม่ใช่ยุยงให้เขากระทำความผิด รบกวนสิทธิของคนอื่น ละเมิดกฎหมาย ให้สังคมพิจารณาว่าคนเป็นผู้แทนราษฎรยุให้คนกระทำความผิดเสียเอง รับได้ไหม

ผู้สื่อข่าวถามถึงกรณีนายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธานแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) มองว่าการแก้ไขรัฐธรรมนูญไม่น่าสำเร็จ และกรณีคณะราษฎร 2563 นัดชุมนุมที่สำนักงานทรัพย์สินพระมหากษัตริย์ นายสิระกล่าวว่า น่าจะสำเร็จก่อนที่นายจตุพรจะอยู่ในคุกก็แล้วกัน รัฐบาลมีความจริงใจ คนที่พูดคงไปรับข่าวดีที่เรือนจำ คดีเยอะ ส่วนกรณีชุมนุมอย่าไปละเมิดสิทธิละเมิดกฎหมาย บ้านเมืองมีกฎหมาย ถ้าละเมิดสุดท้ายต้องรับกรรม รับผิดชอบในการกระทำความผิด ให้ดูตัวอย่างของคนที่ไปบ้าน พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี กับคนที่อยู่ในคุกปัจจุบันนี้ ฝากถึงนายจตุพรว่ารัฐธรรมนูญแก้สำเร็จ คงได้ทราบข่าวอยู่ที่เรือนจำ

เมื่อถามถึงกรณี น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ จะแจ้งความดำเนินคดีกับนักศึกษาหญิงแต่งชุดนักเรียนมัธยมปลาย ชูป้ายโดนทำอนาจาร ภายในการชุมนุมเมื่อวันที่ 21 พฤศจิกายนที่ผ่านมา ในฐานะเพื่อน น.ส.ปารีณาคิดเห็นอย่างไร นายสิระกล่าวว่า น้องมีความผิดไหม เช่น ไปบอกว่าโดนข่มขืน โดนอนาจาร เรื่องจริงไหม ถ้าไม่จริงคือนำข้อมูลเท็จเข้าสู่ระบบ มีสิทธิไหมที่จะแต่งชุดนักเรียน อย่างนี้เกิดความเสียหายกับสถานศึกษา ต้องรับผิดชอบ ที่ น.ส.ปารีณาจะแจ้งความเป็นสิทธิของ น.ส.ปารีณา ถ้ามีการแจ้งก็ไปแก้ข้อกล่าวหาเอา

“เรื่องนี้ผมเห็นว่ามันไม่เหมาะสมที่แต่งชุดนักเรียนแล้วบอกว่าฉันโดนอนาจาร เรื่องนี้มันดังถึงทั่วโลก ไม่ใช่เฉพาะในประเทศไทย เสื่อมเสียถึงสถาบันการศึกษา” นายสิระกล่าว

เมื่อถามว่า การแต่งชุดนักเรียนโดยไม่ได้เป็นนักเรียนมีความผิดหรือไม่ นายสิระกล่าวว่า ต้องไปดูกฎหมาย อ้างอยู่โรงเรียนไหนหรือไม่ ถ้าไม่ใช่ก็ดำเนินไป โรงเรียนมีจริงไหม หรือชอบแต่งคอสเพลย์เพื่อยั่วยุกามารมณ์หรือไม่ ที่เห็นตามภาพ เป็นนิสัยหรือพฤติกรรมของเด็กคนนี้ ก็อย่าให้พ่อแม่ของน้องได้อับอายอีกเลย อย่าทำเลย คิดว่าพ่อแม่ก็อับอายพอแล้ว แต่งคอสเพลย์เพื่อไปยุยงยั่วยวนให้มีการละเมิดทางเพศหรือไม่ที่ผ่านมา

บทความก่อนหน้านี้วรงค์ ซัดแกนนำราษฎร ปูดข่าวรปห. เย้ย หมดมุก ม็อบแผ่ว จ้องก่อจลาจล ใช้ความรุนแรง
บทความถัดไปปลัดคลัง ยัน คนละครึ่งเฟส 2 เพิ่มจาก 10 ล้านคน คนเก่าได้สิทธิอัตโนมัติ ขยายต่อ 500 บาทบัตรคนจน