“ส.ส.เจี๊ยบ ก้าวไกล” รุดดู นศ.ศิลปากร หลังถูกอธิการแจ้งจับ เผย ข้อหาเบาหวิว!

“ส.ส.เจี๊ยบ อมรรัตน์” พรรคก้าวไกล รุดมาดู นศ.ศิลปากร หลังถูกอธิการแจ้งจับ เผย ข้อหาเบาหวิว ทำให้เสียทรัพย์เพียงคดีเดียว มีโทษเพียงแค่ค่าปรับ

จากกรณีที่มีรายงานว่า “หมู จิตกรรม” นักศึกษาคณะจิตรกรรม ม.ศิลปากร ถูกจับโดยไม่ได้แสดงหมาย นำตัวจากที่พัก ไปสอบตั้งแต่เช้าวันที่ 22 พฤศจิกายน โดยเพจ ศิลปะปลดแอก – FreeArts เปิดเผยอีกว่า ผู้แจ้งความดำเนินคดีคือ อธิการบดีมหาวิทยาลัยศิลปากร และยังรายงานอีกว่า ส.ส.อมรรัตน์ โชติประมิตรกุล พรรคก้าวไกล ได้เดินทางไปติดตามกรณีดังกล่าว ด้วยตัวเอง

ล่าสุด นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล โพสต์เฟซบุ๊กเปิดเผยอีกว่า

– 8.50 น.กำลังคุยรายละเอียดคดีกับรองผู้การสืบสวนตร.ภูธรภาค 7 ที่ชั้น 3 สภ.เมืองนครปฐมระหว่างน้องเดินทางมาจาก สภ.บ้านโป่ง

– 10:00 น เจ้าหน้าที่จะนำตัวน้องหมูไปศาลแขงนครปฐมเพื่อฟ้องด้วยวาจาในข้อหาทำให้เสียทรัพย์ซึ่งมีโทษเพียงเสียค่าปรับ โทษจำศาลน่าจะใช้ดุลพินิจรอลงอาญา

– 10.30 น. กับน้องนศ.ที่ถูกดำเนินคดี อาจารย์จาก ม.ศิลปากร ทนายความจากศูนย์ทนายสิทธิฯ นั่งรออัยการทำสำนวนส่งศาลแขวงเพื่อยื่นประกันตัวต่อไป ถูกตั้งข้อหาทำให้เสียทรัพย์เพียงคดีเดียวมีโทษค่าปรับสูงสุดไม่เกิน 6 พันบาท สารภาพลดกึ่งหนึ่ง มีเงินกองทุน ของ นศ.ดูแลเรื่องประกันตัว ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงแล้ว

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า สำหรับข้อหาทำให้เสียทรัพย์นั้น ซึ่งมีโทษปรับนั้น สืบเนื่องจากกรณีสาดสี หน้าป้ายมหาวิทยาลัยศิลปากร เมื่อวันที่ 20 พ.ย. ที่ผ่านมา หลังมีการสลายการชุมนุมบริเวณถนนเกียกกาย และหน้ารัฐสภา

บทความก่อนหน้านี้“สุดารัตน์” จี้รัฐ #เร่งเงินประกันราคาข้าว ก่อนชาวนาหมดลมหายใจ
บทความถัดไปไต้หวันชุมนุมประจำปี แห่กดดันห้ามนำเข้า “หมูมะกัน” หลอนสารเร่งเนื้อแดง