ศักดิ์สยาม’ เผย คมนาคม ยืนความเห็นเดิมปมรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยันยึดประโยชน์ปชช-ชาติ

‘ศักดิ์สยาม’ เผย คมนาคม ยืนความเห็นเดิมปมรถไฟฟ้าสายสีเขียว ยันยึดประโยชน์ปชช.-ชาติ รอมหาดไทยแก้ไขรายละเอียดเพิ่มก่อนชงเข้า ครม.

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงการต่อขยายสัมปทานรถไฟฟ้าสายสีเขียว ว่า คมนาคมได้ทำความเห็นไปแล้ว ความเห็นตามนั้น ตามที่หนังสือกระทรวงมหาดไทยเสนอ

เมื่อถามว่า นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส. มหาสารคาม ในฐานะรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) ระบุว่า รถไฟฟ้าสายนี้คุ้มทุนแล้ว รมว.คมนาคม กล่าวว่า ทราบว่าคณะกรรมาธิการ (กมธ.) คมนาคมกำลังเชิญผู้ที่เกี่ยวข้องไปชี้แจง เพราะตามความเห็นของกระทรวงคมนาคมต้องการให้เป็นไปตามสัดส่วน โดยคำนึงถึงประโยชน์ของประชาชน ประโยชน์ของประเทศชาติ และพยายามให้เกิดความเป็นธรรมต่อทุกฝ่าย

ผู้สื่อข่าวถามว่า กระทรวงคมนาคมได้พูดคุยกับกระทรวงมหาดไทยในเรื่องนี้หรือไม่ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า เราได้ทำความเห็นเพิ่มเติม ไม่ได้เปลี่ยนประเด็นอะไร

เมื่อถามว่า ฝ่ายค้านเตรียมอภิปรายในเรื่องนี้ นายศักดิ์สยาม กล่าวว่า ก็ให้ไปถามฝ่ายค้าน ซึ่งขณะนี้กระบวนการ ที่กระทรวงมหาดไทยกำลังทำข้อมูลเพิ่มเติมอยู่ ส่วนจะเข้าครม. ในวันเดียวกันนี้หรือไม่ตนไม่ทราบ

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ ตอบชัด ‘ไม่มีรัฐประหาร’ โยนถาม ‘อานนท์-เพนกวิน’ ออกมาปูดข่าว
บทความถัดไปจับตาวันนี้ บก.ปอท.หารือดำเนินคดีอาญาม.112 แกนนำม็อบราษฎร ‘รุ้ง’ ติดโผเบอร์1