บิ๊กป้อม ปัด ‘ไม่รู้’ กรณีเอกสารลับมากสมช. หลุดว่อนเน็ต เผยม็อบ 25 พย.กำชับจนท.ดูแลตามกฎหมาย

บิ๊กป้อม ปัด ‘ไม่รู้’ กรณีเอกสารลับมากสมช. หลุดว่อนเน็ต เผยม็อบ 25 พย.กำชับจนท.ดูแลตามกฎหมาย ย้ำข้อกำหนด 150 ม.

เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์กรณีที่เอกสารลับสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.) ถึงกระทรวงมหาดไทยให้ดูแลเรื่องของการระดมมวลชนร่วมชุมนุมในพื้นที่กทม. ระหว่างวันที่ 23-27 พฤศจิกายน ว่า ไม่รู้ ยังไม่ทราบ ผู้สื่อข่าวถามว่าจะต้องมีการตั้งด่านตรวจหรือฝ่ายความมั่นคงจะต้องดูอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราก็ต้องดู

เมื่อถามว่ากังวลกับการชุมนุมในวันที่ 25 พฤศจิกายน เนื่องจากแกนนำระบุว่าจะมี บิ๊กเซอร์ไพรส์ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ผมยังไม่รู้เลยว่าบิ๊กเซอร์ไพรส์คืออะไร เมื่อถามว่าผู้ชุมนุมระบุว่าจะเข้าไปใกล้พื้นที่ชั้นในให้ได้มากที่สุด พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็มีข้อกำหนดเรื่อง 150 เมตร ทั้งนี้ในย่านชุมชนก็มีเจ้าหน้าที่ดูแลอยู่แล้ว เจ้าหน้าที่ต้องดูแลตามกฎหมาย

เมื่อถามถึงทางการข่าวได้รายงานเรื่องมือที่สามอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า เราก็ต้องระวังเรื่องมือที่สามนี้สำคัญ เมื่อถามว่าหากจำเป็นต้องสลายชุมนุมได้นำเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานอย่างไรบ้าง พล.อ.ประวิตรกล่าวว่าาเจ้าหน้าที่ต้องทำตามกฎหมายทำตามหลักสากลกฎหมายว่าอย่างไรต้องว่าตามนั้น เราก็กำชับตำรวจไปตามนั้น

เมื่อถามว่าในวันที่ 25 พฤศจิกายนที่มีการชุมนุมกังวลพื้นที่ใดเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวย้อนว่า ไม่รู้เรื่องอะไรพิเศษล่ะ เมื่อถามว่าจะทำอย่างไรที่จะไม่ให้เกิดการสูญเสีย พล อ.ประวิตร กล่าวว่าไม่ให้สูญเสียอยู่แล้วแต่คงไม่บานปลายหรอก

บทความก่อนหน้านี้เปิดใจ น.ศ.ชูป้ายถูกอนาจาร ไม่กังวล ‘ปารีณา’ แจ้งความ ขอบคุณที่อย่างน้อยก็มาดูความจริง
บทความถัดไป“เพนกวิน” ปราศรัยเดือดระดมมวลชน เปิดแผน “ทุบหม้อข้าวศักดินา ทุบหม้อข้าวเผด็จการ”