‘สุวินัย’ ปูดข่าวจ่อออกหมายจับ ‘เบื้องหลัง’ม็อบราษฎร‘ ด้านโฆษกรบ.’ ไม่รู้ สมช. ขอ ‘มท.’ สกัดม็อบ 25 พ.ย.

เมื่อวันที่ 22 พฤศจิกายน นายอนุชา บูรพชัยศรี โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์กรณีมีการเผยแพร่เอกสารที่ลงนามโดยพล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ เลขาธิการสภาความมั่นคงแห่งชาติ(สมช.)ระบุว่า ให้กระทรวงมหาดไทย(มท.) เตรียมแนวทางป้องกันการระดมมวลชนในพื้นที่เพื่อเข้ามาชุมนุมในส่วนกลาง รวมทั้งให้ผู้ว่าราชการจังหวัด ดำรงการจัดกิจกรรมแสดงความจงรักภักดีต่อสถาบันหลักของชาติ ระหว่างวันที่ 23-27 พฤศจิกายนี้ว่า ยังไม่ทราบข้อมูลและยังไม่เห็นหนังสือดังกล่าว
เมื่อถามว่านายกฯได้สั่งการบ้างหรือไม่ นายอนุชา กล่าวว่า นายกฯไม่มีการให้นโยบายเรื่องดังกล่าว และไม่มีการสั่งการอย่างเป็นทางการ

ปูดข่าว ปอท.เตรียมพิจารณาขอศาลออกหมายจับ ‘ผู้อยู่เบื้องหลัง’ ม็อบคณะราษฎร

ดร.สุวินัย ภรณวลัย ประธานยุทธศาสตร์วิชาการ สถาบันทิศทางไทย และอดีตอาจารย์ประจำคณะเศรษฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ (มธ.) เปิดเผยผ่านเฟซบุ๊ก กรณีจะมีการพิจารณาของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี การขอให้ศาลออกหมายจับผู้อยู่เบื้องหลังม็อบคณะราษฎร ว่า ด่วน!! มีพรายกระซิบมาอีกแล้วว่า วันจันทร์ที่ 23 พฤศจิกายน หรือพรุ่งนี้ จะมีการพิจารณาของกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (บก.ปอท.) กรณีขอให้ศาลออกหมายจับ “ผู้อยู่เบื้องหลัง” ม็อบคณะราษฎร

บทความก่อนหน้านี้‘เลขาฯเพื่อไทย’ ชี้ ถ้าใช้แนวทาง ส.ว.อาจต้องทำประชามติถึง 3 ครั้ง ทำให้การแก้ รธน.ใช้เวลานานยิ่งขึ้น
บทความถัดไป“ยุทธพงศ์” อัด ส.ว.เสนอประชามติก่อนแก้ รธน. ยื้อเวลา ไม่จริงใจ