รำลึกนักสู้ธุลีดิน! แห่โลงวางดอกไม้จันทน์ระลึกคนเสื้อแดง ถูกสลายการชุมนุมมีคนเจ็บ-ตาย

รำลึกนักสู้ธุลีดิน! แห่โลงวางดอกไม้จันทน์ระลึกคนเสื้อแดง ถูกสลายการชุมนุมมีคนเจ็บ-ตาย

เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 22 พ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า บรรยากาศการชุมนุมบนถนนอุทยาน-อักษะ พุทธมณฑลสาย4 ของกลุ่มเสื้อแดงก้าวหน้า63 ภาคีนักศึกษาศาลายาและกลุ่มเยาวชนปลดแอก ซึ่งมวลชนทยอยเดินทางมาร่วมชุมนุมทำกิจกรรมจำนวนมาก ท่ามกลางกำลังตำรวจ ตชด.จำนวน 200 กองร้อย ที่เข้ามารักษาความสงบ

โดยกลุ่มผู้ชุมนุมได้เริ่มตั้งเวที พร้อมนำโลงศพ 3 โลงมาวางไว้ด้านหน้าเวที เพื่อเป็นการแสดงสัญลักษณ์ในการปกป้องประชาธิปไตยว่า ไม่ใช่เฉพาะทหารตำรวจเท่านั้นที่ตายแล้วจะได้รับการคลุมธงชาติ แต่คนที่ปกป้องประชาธิปไตยก็ต้องได้รับการคุ้มครองชาติเหมือนกัน จากนั้นได้แบกโลงไปไว้ด้านหน้าเจ้าที่ตำรวจที่รักษาความปลอดภัย

ต่อมากลุ่มผู้ชุมนุมทำพิธีวางเดินวน 3 รอบพร้อมดอกไม้จันทน์บนโลงด้วย พร้อมมระบุว่าถนนอักษะเป็นพื้นที่ถูกสลายชุมนุมคนเสื้อแดงจนมีคนเจ็บและคนตาย และชู 3 นิ้วกล่าวคำว่า เพื่อเผด็จการจงพินาศ ประชาราษฎร จงเจริญ ซึ่งระบุจากนี้ไปทุกเดือนจะจัดกิจกรรมไล่ทรราชออกไป และ ไล่”พล.อ.ประยุทธ์”ออกไป

จากนั้นกลุ่มผู้ชุมนุมแห่โลงศพกลับมายังด้านหน้าเวที เพื่อทำพิธีณาปณกิจและวางดอกไม้จันทน์”นักสู้ธุลีดิน” พร้อมวางรูป พล.อ.ประยุทธ์ และพวงหรีดเขียนคำว่า “รำลึกคนเสื้อแดง” และพวงหรีด”นโยบายประชารัฐ”ไว้หน้าโลง นอกจากนี้ยังได้มีการอัดเสียงของพลังประชารัฐ ซึ่งมีรูป พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รมช.เกษตรฯ ทั้งยังมีข้อความยืมนาฬิกาเพื่อน โคเคนเสรีถูกกฎหมาย เป็นต้น

บทความก่อนหน้านี้ยอดป่วยโควิด-19 ในญี่ปุ่น พุ่งสูงสุดทำสถิติติดต่อกันเป็นวันที่ 4
บทความถัดไปมองบ้านมองเมือง / ปริญญา ตรีน้อยใส / เทวียุรยาตร