โฆษก พปชร. เชื่อมั่น “ประยุทธ์” เหมาะที่สุด นั่งผู้นำต่อในสถานการณ์ขณะนี้

วันที่ 22 พฤศจิกายน 2563 นางสาวพัชรินทร์ ซำศิริพงษ์ ส.ส. กทม. เขต 2 ในฐานะโฆษกพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงสถานการณ์ การชุมนุมในขณะนี้ ว่า เป็นสิ่งที่กระทำได้ แต่ต้องไม่ฝ่าฝืนกฎหมายบ้านเมือง เป็นการชุมนุมโดยสงบและปราศจากอาวุธ แต่การชุมนุมในระยะหลัง มีพฤติกรรมสุ่มเสี่ยง ที่อาจพัฒนาไปสู่ความขัดแย้งที่รุนแรงได้ จึงจำเป็นต้องออกแถลงการณ์ให้เจ้าหน้าที่ของรัฐ ดำเนินการตามกฎหมาย เพื่อความสงบสุขของบ้านเมือง ในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข

ส่วนที่มีการขยายความว่า จะใช้มาตรา 112 เพื่อจัดการนั้น แถลงการณ์นายกรัฐมนตรี เน้นให้ใช้กฏหมายทุกมาตรา ตามความผิดที่เกิดขึ้นจริง ไม่มีการเน้นที่มาตราใดมาตราหนึ่งเป็นกรณีพิเศษ

ทั้งนี้พรรคพลังประชารัฐ ยังเชื่อมั่นในบทบาทผู้นำประเทศ ของ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม ที่ได้ดำเนินการด้วยความจริงใจ ทั้งการยกเลิกประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินร้ายแรงในพื้นที่ กทม. รวมถึงแนวทางการเจรจาอย่างสันติวิธี ดังนั้นการบังคับใช้กฎหมายทุกมาตราในทุกระดับ จึงเป็นทางออกตามหลักสากลจากเบาไปหาหนัก และเชื่อมั่นว่านายกรัฐมนตรี จะไม่ถอดใจ และเดินหน้าเพื่อการปฏิรูปประเทศ รวมถึงฟื้นฟูประเทศหลังสถานการณ์โควิด-19 เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นของประชาชนทุกคน และเทิดทูนไว้ซึ่ง ชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

บทความก่อนหน้านี้‘นิด้าโพล’ ชี้ รับเงินรัฐ มีส่วนทำให้คนสนับสนุนรบ.-ปชช.ได้ประโยชน์
บทความถัดไปสหรัฐอนุมัติแอนติบอดีของรีเจเนอรอนรักษาโควิด-19