จอน โพสต์ขอบคุณรัฐสภา แม้iLawจะโดนซักฟอกหนักขนาดไหน สุดท้ายมีกำลังใจจากจนท.

วันนี้ (21 พ.ย.) นายจอน อึ๊งภากรณ์ ผู้อำนวยการโครงการอินเตอร์เน็ตเพื่อกฏหมายประชาชน หรือ ไอลอว์ ได้โพสต์ข้อเขียนผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า

“ขอขอบคุณ

“ถึงแม้ว่าร่างรัฐธรรมนูญฉบับแก้ไขของประชาชนกว่าหนึ่งแสนคนจะถูกรัฐสภาตีตกโดยที่ส.ว.แต่งตั้งและส.ส.พรรคพลังประชารัฐหลายคนเลือกที่จะอภิปรายไม่ไว้วางใจไอลอว์มากกว่าที่จะวิพากษ์วิจารณ์เนื้อหาของร่างของประชาชน

“อย่างไรก็ตามพวกผม (ผม เป๋า และจิ๋ว) ที่ทำหน้าที่เป็นผู้นำเสนอร่างของประชาชนในฐานะผู้ริเริ่มเสนอกฎหมายได้รับแต่ความร่วมมือ การอำนวยความสะดวก การต้อนรับที่อบอุ่น และกำลังใจจากเจ้าหน้าที่ของสำนักเลขาธิการสภาผู้แทนราษฎร จึงต้องขอขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง

“เริ่มต้น ผมอยากขอขอบคุณท่านประธานรัฐสภา คุณชวน หลีกภัยที่ทำให้ร่างของประชาชนสามารถเข้ารับการพิจารณาพร้อมกับร่างของพรรคการเมืองและสมาชิกรัฐสภาอีกหกฉบับ ทั้งนี้โดยที่ท่านได้สั่งเร่งการตรวจสอบการลงชื่อทั้งหมดให้เสร็จในระยะเวลาที่สั้นที่สุดโดยผ่านขั้นตอนที่กฎหมายกำหนดครบทุกประการ

“ขอขอบคุณสินี ส้มมี ผู้อำนวยการสำนักการประชุมที่ให้การต้อนรับและเอื้ออำนวยการให้ทีมงานเจ้าหน้าที่ของไอลอว์สามารถใช้ห้องประชุมของสำนักฯ เพื่อติดตามการอภิปราย

“และที่ต้องขอขอบคุณอย่างยิ่งคือบรรดาเจ้าหน้าที่ของกลุ่มงานเข้าชื่อเสนอกฎหมาย นำโดยคุณสมพงษ์ รัตนวรรณ ผู้อำนวยการ รวมถึงคุณศักรินทร์ และคุณศักดา ซึ่งได้ต้อนรับพวกเราอย่างอบอุ่น และอำนวยความสะดวกทุกประการ รวมถึงการเลี้ยงอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนการหาแทกซี่สำหรับกลับบ้าน

“สุดท้ายขอขอบคุณเจ้าหน้าที่แลกบัตรที่กระซิบให้กำลังใจหลังจากที่พวกเราถูกอภิปรายอย่างหนัก”

บทความก่อนหน้านี้นพ.ชลน่าน เผยพร้อมนั่งปธ.กมธ.แก้รธน. ซัด “ประยุทธ์” ปิดประตูคุยม็อบ ใช้กม.เข้มเสี่ยงทำสถานการณ์ลุกโชนขึ้น
บทความถัดไปเผยมีนักธุรกิจยักษ์ใหญ่ จากสหรัฐฯ จ่อยกทีมพบ “ประยุทธ์” ลงทุนในเมืองไทย